Tuyệt chiêu nấu canh cua hoa thiên lý trong veo, thơm phức

15:00 15/07/2017

Cua đồng kết hợp với hoa thiên lý không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng khi cung cấp nhiều chất đạm và canxi đáng kể. Sau đây là các bước nấu canh cua hoa thiên lý chuẩn nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cua đồng: 0,5kg

Hoa thiên ký: 200gr

Gia vị: Bột nêm, nước mắm vừa đủ, bột canh, dầu ăn

Gia đình - Tuyệt chiêu nấu canh cua hoa thiên lý trong veo, thơm phức

 

Các bước thực hiện

1. Sơ chế nguyên liệu

- Cua đồng rửa sạch, gỡ mai, bỏ yếm để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn với vài hạt muối.

- Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa càphê hạt nêm. Tráng qua nước cho hết mùi hôi.

- Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ với 600ml nước, sau đó lọc lại cho hết cặn và xác cua.

- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch với nước muối, để ráo.

2. Cách nấu canh cua hoa thiên lý

- Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm vừa ăn, đun lửa to và dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ đến lúc nồi nóng và nước cua chuyển sang màu đục thì thôi. Khi cua đã nổi kín mặt nồi và canh sôi thì hạ lửa thật nhỏ.

Gia đình - Tuyệt chiêu nấu canh cua hoa thiên lý trong veo, thơm phức (Hình 2).

 Canh cua hoa thiên lý giàu can xi và chứa nhiều chất đạm (Ảnh minh họa).

- Chờ canh sôi thì cho hoa thiên lý vào, vặn lửa to để canh sôi lại. Cho chỗ gạch cua đã làm sạch vào nồi canh đang sôi để gạch cua tan ra, tạo thành một màu vàng trên mặt nồi canh thì tắt bếp.

- Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.

- Cho canh ra tô và thưởng thức.

Cùng chủ đề:

Cách nấu canh tập tàng ngon đúng điệu, giải nhiệt ngày hè

4 bước nấu canh chua, cá thơm cho ngày hè mát lành

Phương Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu nấu canh cua hoa thiên lý trong veo, thơm phức tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.