U60 lừa chạy hồ sơ chính sách, chiếm hàng chục triệu tiêu xài

Thìn "nổ" là mình quen biết với nhiều cán bộ, có thể giúp những người muốn được hưởng chế độ chính sách hàng tháng. Bằng thủ đoạn này, hắn đã lừa được 40 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 20/6, theo Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã bắt giữ Lê Hoàng Thìn (61 tuổi), xã Quế Hiệp để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thìn "nổ" là mình quen biết với nhiều cán bộ, có thể giúp những người muốn được hưởng chế độ chính sách hàng tháng. Cứ ngỡ là thật, tháng 3/2014, bà Nguyễn Thị B. và bà Nguyễn Thị L. mỗi người đưa cho Thìn 10 triệu đồng theo yêu cầu của hắn.

Đối tượng Thìn.

Thìn nói với bà B. và bà L, 10 triệu đồng là số tiền bồi dưỡng cho cán bộ làm chế độ. Riêng Thìn không nhận tiền, chỉ lúc nào 2 người này có được chế độ chính sách thì thưởng cho mình một ít uống nước. Hắn cũng khẳng định, nếu 2 người này không hưởng được chế độ thì sẽ trả lại toàn bộ số tiền.

Cùng thủ đoạn, Thìn đã lừa tiền của 2 nạn nhân khác là Trần Thị N. và Nguyễn Thị K.

Tại cơ quan điều tra, Thìn thừa nhận không hề liên hệ với bất kì ai để “chạy” chế độ cho các nạn nhân. Số tiền chiếm đoạt được là 40 triệu, hắn dùng để tiêu xài cá nhân.

Huy Cường - Nhâm Thân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe