USAID tiếp tục giải quyết các vấn đề di sản chiến tranh tại Việt Nam

USAID tiếp tục giải quyết các vấn đề di sản chiến tranh tại Việt Nam

Vũ Thu Hương
Thứ 6, 10/03/2023 | 20:00
Tổng giám đốc USAID khẳng định sẽ tiếp tục tập trung giải quyết các vấn đề chiến tranh để lại bao gồm tẩy độc dioxin ở sân bay Biên Hòa, cải thiện các dịch vụ y tế và xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật…

Chiều 10/3/2023, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Samantha Power, Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID).

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Tổng Giám đốc Samantha Power, một trong những hoạt động mở đầu dịp hai nước kỷ niệm 10 năm thành lập quan hệ Đối tác Toàn diện (2013-2023).

Cảm ơn sự phối hợp hiệu quả giữa USAID và cá nhân bà Samantha Power với các bộ, ngành liên quan của Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam – Mỹ, trong đó có sự đóng góp quan trọng của USAID góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thông qua các dự án hỗ trợ phát triển trong các lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, y tế, giáo dục, nâng cao năng lực quản trị cho địa phương, doanh nghiệp...

Tiêu điểm - USAID tiếp tục giải quyết các vấn đề di sản chiến tranh tại Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Samantha Power, Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID). 

Các dự án được USAID triển khai tại Việt Nam thể hiện sinh động quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Mỹ ngày càng phát triển hiệu quả, thực chất trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau, phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới.

Bà Samantha Power bày tỏ ấn tượng tốt đẹp với đất nước và con người Việt Nam, cảm ơn Bộ Ngoại giao và cá nhân Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã hỗ trợ hiệu quả triển khai hoạt động của USAID tại Việt Nam.

Bà vui mừng cho biết được trực tiếp tới thăm và chứng kiến những thành quả của các dự án USAID đang triển khai, trong đó có việc dự Lễ bàn giao hoàn trả mặt bằng đã xử lý dioxin khu vực Tây - Nam sân bay Biên Hòa ngày 07/3/2023. Bà Samantha Power cho biết USAID sẽ tiếp tục tập trung giải quyết các vấn đề di sản chiến tranh bao gồm tẩy độc dioxin ở sân bay Biên Hòa, nâng cao năng lực giám định ADN cho các nhà khoa học Việt Nam để tìm kiếm và xác định danh tính hài cốt quân nhân Việt Nam, cải thiện các dịch vụ y tế và xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, hỗ trợ Việt Nam giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, phát triển nguồn nhân lực, phát triển hạ tầng y tế, ứng phó với các dịch bệnh truyền nhiễm.

 

 

Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác du lịch với Trung Quốc

Thứ 6, 10/03/2023 | 07:00
Theo Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng, thời gian qua, Việt Nam đã duy trì trao đổi chặt chẽ với Trung Quốc về thúc đẩy hợp tác du lịch.

Việt Nam sẵn sàng hợp tác hiện thực hóa các nội dung ưu tiên của ASEAN

Thứ 3, 07/03/2023 | 10:58
Việt Nam đề nghị ASEAN duy trì cách tiếp cận khách quan, cân bằng và khả năng tự chủ chiến lược để xử lý hài hòa, hiệu quả các vấn đề trong quan hệ với các đối tác cũng như vấn đề quốc tế, khu vực.
Cùng tác giả

Đưa công dân được giải cứu tại Philippines về nước an toàn

Thứ 3, 30/05/2023 | 11:07
Bộ Ngoại giao cho biết, nhóm 60 công dân đầu tiên trong số các công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu khỏi cơ sở đánh bạc tại tỉnh Pampanga đã về nước.

Tuần tới, đối thoại với doanh nghiệp về hoàn thuế Giá trị gia tăng

Chủ nhật, 28/05/2023 | 10:41
Với các hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng đang có vướng mắc, Tổng cục Thuế yêu cầu tổ chức đối thoại ngay với Hiệp hội, doanh nghiệp để làm rõ vướng mắc.

Tăng cường hợp tác quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi năng lượng công bằng

Thứ 6, 26/05/2023 | 23:15
Chiều 26/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế về Tăng cường hợp tác quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi năng lượng công bằng”.

Nghiên cứu mở đường bay thẳng Việt Nam-Sri Lanka để thu hút du lịch

Thứ 6, 26/05/2023 | 21:45
Tại cuộc gặp với Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đề nghị nghiên cứu mở đường bay thẳng để thu hút du lịch.

Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước châu Phi

Thứ 6, 26/05/2023 | 08:50
Tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày châu Phi tại Hà Nội, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với các nước châu Phi.
Cùng chuyên mục

“Lạm phát có 3,15% mà lãi suất huy động đến 9% thì vô lý”

Thứ 2, 05/06/2023 | 18:21
Theo Chủ tịch Quốc hội, phải làm sao khi Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) sửa xong thì các tổ chức tín dụng hoạt động một cách đàng hoàng, công khai, minh bạch.

Kỳ vọng mới vào sự tham gia của Hội Luật gia trong bảo vệ môi trường

Thứ 6, 02/06/2023 | 10:54
Ngày 2/6, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh Hải Dương.

EVN gặp khó, chuyển điện khí Ô Môn 3 và 4 sang PVN làm chủ đầu tư

Thứ 3, 30/05/2023 | 11:31
Do tình hình khó khăn của EVN, các bộ, ngành kiến nghị Thủ tướng đồng ý chuyển 2 dự án nhiệt điện khí Ô Môn 3, Ô Môn 4 bị chậm tiến độ sang cho PVN làm chủ đầu tư.

Đưa công dân được giải cứu tại Philippines về nước an toàn

Thứ 3, 30/05/2023 | 11:07
Bộ Ngoại giao cho biết, nhóm 60 công dân đầu tiên trong số các công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu khỏi cơ sở đánh bạc tại tỉnh Pampanga đã về nước.

Ông Nguyễn Văn Hiếu làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ

Thứ 7, 27/05/2023 | 19:30
Bộ Chính trị vừa phân công ông Nguyễn Văn Hiếu, phó Bí thư Thành ủy Tp.HCM giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025.
     
Nổi bật trong ngày

“Lạm phát có 3,15% mà lãi suất huy động đến 9% thì vô lý”

Thứ 2, 05/06/2023 | 18:21
Theo Chủ tịch Quốc hội, phải làm sao khi Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) sửa xong thì các tổ chức tín dụng hoạt động một cách đàng hoàng, công khai, minh bạch.

80 sĩ quan Biên phòng Bà Rịa -Vũng Tàu được thăng quân hàm, nâng lương

Thứ 2, 05/06/2023 | 19:24
Ngày 5/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ trao quyết định thăng quân hàm, nâng lương sĩ quan năm 2023.