Vợ quản lý chặt tiền của chồng sẽ bị xử phạt hành chính

13:46 20/10/2016

Vợ kiểm soát chặt chẽ nguồn tài chính của chồng (hoặc ngược lại) nhằm tạo cho người đó sự phụ thuộc về tài chính, có thể bị phạt đến 500.000 đồng.

Bạn đọc hỏi:

Tôi và vợ kết hôn được ba năm, chúng tôi đều có công việc ổn định. Riêng tôi thu nhập hàng tháng được 7 triệu đồng và hàng tháng tôi đều đưa cho vợ 4 triệu đồng để cho vào quỹ tiết kiệm chung.

Nhưng thời gian gần đây, sợ tôi tụ tập rượu chè, gái gú, vợ tôi bắt tôi đưa 5 triệu, tôi không đồng ý và thường xuyên xảy ra cãi nhau vì chuyện này. Chỉ với 2 triệu, mọi chi phí như xăng xe, ăn sáng hay có đám xá thì không đủ. Vợ tôi như vậy liệu có vi phạm pháp luật không? Tôi phải làm sao để vợ hiểu? (Văn Nhiên - Thanh Hóa)

Tư vấn - Vợ quản lý chặt tiền của chồng sẽ bị xử phạt hành chính

 Hình minh họa.

Trả lời: 

Chào bạn, sau khi nhận được câu hỏi của bạn, Luật sư Tạ Quốc Cường, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội có ý kiến trả lời bạn như sau:

Trước hết, bạn và vợ nên nói chuyện với nhau để cùng giải quyết vấn đề. Bạn nên giải thích rõ những khoản chi tiêu chính đáng cần phải sử dụng tiền trong tháng để chi tiêu hợp lý. Đây đồng thời cũng để hai người giải quyết mâu thuẫn về chuyện tài chính.

Về trường hợp của bạn, vợ bạn sẽ vi phạm quy định pháp luật khi quản lý quá chặt chẽ tài sản chung để không cho sử dụng vào các mục đích chính đáng.

Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình: “Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không cho thành viên gia đình sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng”.

Chiếu theo quy định nêu trên thì vợ của bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

PV

Bạn đang đọc bài viết Vợ quản lý chặt tiền của chồng sẽ bị xử phạt hành chính tại chuyên mục Tư vấn của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục