Volvo hi vọng sẽ hoàn tất sản xuất xe tự lái vào 2021

13:18 28/06/2017

NVIDIA &Volvo vừa thông báo đang hợp tác với ZF và Hella để phát triển một hệ thống xe tự lái sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) với hi vọng hoàn tất sản xuất và bán ra thị trường vào 2021.

Thị trường - Volvo hi vọng sẽ hoàn tất sản xuất xe tự lái vào 2021

NVIDIA cũng thông báo sẽ hợp tác với ZF và Hella, một nhà cung cấp lớn từ Đức, sản xuất camera và hệ thống cảm biến cho xe.

NVIDIA hi vọng rằng việc tích hợp các tính năng an toàn tự động bổ sung như tự động phanh sẽ giúp tăng điểm của các thiết bị được trang bị trí thông minh nhân tạo AI lấy chứng chỉ an toàn khi kiểm tra tai nạn xe hơi của DOT (NCAP).

Danny Shapiro, Giám đốc cấp cao của Automotive tại NVIDIA cho biết, họ hi vọng với hệ thống xe tự lái của mình có thể giảm thiểu tắc nghẽn và tối ưu hóa lưu lượng xe cộ ở những khu vực có khả năng tắc nghẽn cao.

“Thông qua các phương tiện truyền thông hoặc các website, lịch trình di chuyển của các xe, chúng tôi có thể phát hiện được xu hướng đang diễn ra và giúp mọi người lên kế hoạch cho các chuyến đi của mình”, ông Danny cho biết.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Volvo hi vọng sẽ hoàn tất sản xuất xe tự lái vào 2021 tại chuyên mục Thị trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục