Vụ chôn rác thải y tế đầu nguồn nước: Cán bộ xã nói do sơ suất

Vụ chôn rác thải y tế đầu nguồn nước: Cán bộ xã nói do sơ suất

Thứ 4, 26/07/2017 | 11:28
Liên quan đến việc, rác thải y tế được phát hiện chôn lấp tại trang trại gia đình mình, ông Võ Hồng Kỳ, cán bộ xã Hương Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phân trần do sơ suất.

Trước đó, báo Người đưa tin có bài viết Cán bộ xã mang rác thải y tế chôn đầu nguồn nước sinh hoạt của dân; nội dung phản ánh, những ngày gần đây, sau khi mưa xuống, người dân trú tại thôn Tân Hội, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một lượng lớn rác thải y tế được chôn lấp một cách sơ sài, tại khu trang trại của gia đình ông Võ Hồng Kỳ, cán bộ văn phòng Đảng uỷ xã Hương Trạch. Điều đáng nói, trang trại của ông Kỳ là một ngọn đồi cao, nằm đầu nguồn nước sinh hoạt của người dân địa phương.

Tại hiện trường, theo quan sát, có một cái hố rộng khoảng 100m2, sâu 5m, được chủ trang trại đào ra để đổ rác thải xuống chôn, lấp. Mặc dù, phần lớn chiếc hố đã được lấp đất lại để nguỵ trang, nhưng do bị mưa xói mòn nên không khó để nhận ra, ngoài rác thải sinh hoạt thông thường thì còn lẫn rất nhiều rác thải y tế như: Vỏ bơm kim tiêm, bông gạc, ống nhựa đựng dịch truyền... trồi lên mặt đất, bốc mùi. Từ trong chiếc hố này, một dòng nước đen kịt, bốc mùi hôi thối chảy về khu dân cư ở ngay phía dưới.

Xã hội - Vụ chôn rác thải y tế đầu nguồn nước: Cán bộ xã nói do sơ suất

 Người dân địa phương bức xúc khi rác thải y tế được ông Kỳ chôn lấp tại đầu nguồn nước.

Liên quan đến vấn đề này, ông Cao Viết Hoà, Chủ tịch UBND xã Hương Trach cho biết: "Chúng tôi đã cho kiểm tra và đình chỉ việc chôn lấp rác thải y tế trên địa bàn của gia đình ông Kỳ và đồng thời có văn bản báo cáo xin ý kiến UBND huyện Hương Khê. Ông Kỳ đã có hợp đồng với HTX Môi trường và Đô thị Hương Khê mua rác thải hữu cơ về ủ làm phân bón để trồng cây ăn quả. Văn bản của huyện giao là phải tổ chức phân loại trước, tuyệt đối không được chôn lấp rác thải nguy hại, rác thải y tế".

Xuân Chinh

Cùng tác giả

Chủ tịch MTTQ xã cưỡng hôn bé gái từng nhắn tin “gạ gẫm” nữ đồng nghiệp

Thứ 3, 05/07/2022 | 18:16
Chủ tịch MTTQ xã Xuân Thắng (Thanh Hóa), người có hành vi sàm sỡ, cưỡng hôn bé gái từng bị kiểm điểm vì nhắn tin “gạ gẫm”, bắt tay thiếu đứng đắn với nữ đồng nghiệp

Phát hiện hàng chục “nam thanh nữ tú” mở tiệc ma túy trong phòng karaoke

Thứ 2, 04/07/2022 | 16:41
Công an bắt quả tang hàng chục đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng hát karaoke ở Thanh Hóa

Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã ở Thanh Hóa sàm sỡ, cưỡng hôn bé gái

Thứ 2, 04/07/2022 | 16:26
Ông Lương Văn Tòi - Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Xuân Thắng (Thanh Hóa) có hành vi sàm sỡ, cưỡng hôn một bé gái, bị camera an ninh ghi lại

Người phụ nữ mang xăng tới nhà nhân tình tự thiêu do bị chia tay

Chủ nhật, 03/07/2022 | 15:28
Bị người tình lạnh nhạt, không muốn duy trì quan hệ ngoài luồng vì thấy có lỗi với vợ con, chị B. đã mang 80 lít xăng tới nhà người này tự thiêu

Điều tra vụ người đàn ông tử vong sau khi chạm vào cột sắt trên vỉa hè

Thứ 6, 01/07/2022 | 17:01
Sau khi chạm vào cột sắt do người dân chôn trên vỉa hè để trồng giàn cây che bóng mát, nạn nhân có biểu hiện co giật, gục xuống chân cột rồi tử vong.