Vụ nổ ở TPHCM: Cả nhà giám đốc hãng phim Lạc Việt tử nạn

Theo thông tin của giới làm phim, căn nhà số 384/7 Nam Kỳ Khởi Nghĩa phát nổ là nhà của ông Lê Minh Phương, giám đốc hãng phim Lạc Việt. Toàn bộ gia đình ông Phương cùng người giúp việc đã tử nạn.

Tuy là giám đốc nhưng ông Phương thường tham gia tạo hiệu ứng cháy nổ cho các đoàn phim. Do đó, ông có biệt danh là Phương "khói lửa". Hãng phim Lạc Việt từng có các bộ phim truyền hình: Chàng Sửu làm du lịch, Hương cỏ dại...

Theo thông tin mới nhất, toàn bộ gia đình ông gồm vợ chồng, 3 người con và 1 người giúp việc đều tử nạn.

Những người quen biết cho hay ông Phương đang chuẩn bị thực hiện các cảnh quay cháy nổ có bối cảnh tại Vũng Tàu, không may xảy ra cơ sự. Đây là tại nạn cháy nổ nghiêm trọng nhất từ trước tới nay của giới làm phim.

  Vụ nổ ở TPHCM: Cả nhà giám đốc hãng phim Lạc Việt tử nạn - Ảnh 1

Ông Lê Minh Phương là một trong những cái tên được tín nhiệm của lĩnh vực tạo hiệu ứng cháy nổ trong phim. Ảnh: Internet

Đạo diễn Tường Phương vô cùng bàng hoàng: “Trước đây, nhà anh Phương cũng từng bị nổ tan hoang trong lúc đang dựng phim trường, may là lúc đó không có ai ở bên trong. Lần này không hiểu sao lại đến nông nỗi như vậy". Đạo diễn Tường Phương từng hợp tác với chủ nhân căn nhà phát nổ làm phim Dưới cờ đại nghĩa.

Đạo diễn Lê Phương Nam cho biết thêm: “Thuốc nổ chỉ cần một tàn thuốc là đã có thể phát nổ rồi. Liều lượng thuốc nổ dùng cho các cảnh quay đã được phân tán rất ít nên nghiêm trọng nhất cũng chỉ dẫn đến thương tật".

Đội ngũ làm cháy nổ trên phim trường hiện nay không nhiều, được tín nhiệm ngoài ông Lê Minh Phương chỉ còn vài tên tuổi như: Phương Minh Trí, Sơn “khói lửa”, Trần Văn Hưng…

  Vụ nổ ở TPHCM: Cả nhà giám đốc hãng phim Lạc Việt tử nạn - Ảnh 2

Máy xúc làm việc khẩn trương để thu dọn hiện trường. Ảnh: P. Dũng

  Vụ nổ ở TPHCM: Cả nhà giám đốc hãng phim Lạc Việt tử nạn - Ảnh 3

Chiếc xe của ông Lê Minh Phương phủ đầy bụi đất. Ảnh: P. Dũng

Đạo diễn Phan Hoàng kể khi làm phim Anh hùng Nguyễn Trung Trực, chuyên viên khói lửa Trần Văn Hưng phải sắp xếp một phòng riêng, cách biệt để trữ thuốc nổ tạo hiệu ứng cho phim.

"Chỉ một mình anh Hưng trông coi, tất cả mọi người đều phải tránh xa khu vực này. Làm cháy nổ thật rất nguy hiểm, không lường trước tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà lại không có chính sách bảo hiểm. Sau này khi làm phim Anh hùng Nguyễn Trụng Trực, tôi đã chuyển sang thực hiện theo hiệu ứng 3D dù có thể tốn kém nhiều hơn để đảm bảo an toàn” – đạo diễn Phan Hoàng nói.

> Clip hiện trường vụ nổ, sập nhà tại TP. Hồ Chí Minh

Theo Tiểu Quyên (Người lao động)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nói xấu BGK thậm tệ, thí sinh diễn ‘tình 3D’ vẫn được khen tới tấp

    Nói xấu BGK thậm tệ, thí sinh diễn ‘tình 3D’ vẫn được khen tới tấp

  • Trấn Thành bối rối khi đồng nghiệp nhắc tới cả Mai Hồ và Hari Won

    Trấn Thành bối rối khi đồng nghiệp nhắc tới cả Mai Hồ và Hari Won

  • Video: Hoài Linh cười ra nước mắt vì bắt gặp Hari Won phiên bản ‘lố’

    Video: Hoài Linh cười ra nước mắt vì bắt gặp Hari Won phiên bản ‘lố’

Đọc tin tức sự kiện tin mới ,nhanh và hay nhất trong ngày tại chuyên mục:Tin tức 24h
Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.