Vụ PV VTV bị hành hung: Xử lý công trình vi phạm trong tháng 7

14:52 20/06/2017

Liên quan đến vụ việc nhóm phóng viên VTV bị hành hung khi đang tác nghiệp. Đại diện chính quyền huyện Sóc Sơn cho biết sẽ cưỡng chế công trình vi phạm trong tháng 7/2017.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Hồng Văn, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ cho biết, khu vực hồ Cầu Chè trước số nhà 172 nơi xảy ra vụ việc PV của VTV bị hành hung tiền thân là lò gạch của HTX, đến lúc lò gạch của hợp tác xã bị giải thể thì đã cho người dân đấu thầu 30 năm.

An ninh - Hình sự - Vụ PV VTV bị hành hung: Xử lý công trình vi phạm trong tháng 7

 Chiếc ô tô đam hỏng chiếc máy quay trị giá hơn 1 tỷ đồng của nhóm PV VTV.

Đến năm 2014, dù chưa hết hạn hợp đồng nhưng vì kết luận của thanh tra sở TN&MT đối chiếu với luật Đất đai là “sai” nên không được tiếp tục cho thuê khoán nữa.

Khi được hỏi đến vấn đề sai phạm của ông Trần Văn Hạnh về mục đích sử dụng đất thì phóng viên nhận được câu trả lời rất chung chung của vị Chủ tịch xã kiểu sai phạm về trật tự xây dựng nhà ở và kho bãi !?

Lý giải cho việc chậm trễ trong xử lý sai phạm, ông Văn cho biết: “Vụ việc này đã diễn ra trong vòng nhiều năm và theo quy định thì phải cưỡng chế. Nhưng cần phải củng cố hồ sơ nên đến hiện tại vẫn chưa thể tiến hành cưỡng chế”.

Ông Văn khẳng định: “Hiện tại UBND xã Phù Lỗ cũng đang chủ trì và phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra xác minh cũng như lập hồ sơ xử lý sai phạm xong trước tháng 7/2017”.

An ninh - Hình sự - Vụ PV VTV bị hành hung: Xử lý công trình vi phạm trong tháng 7 (Hình 2).


Trước đó phóng viên có đặt lịch làm việc với UBND huyện Sóc Sơn nhưng chỉ được cung cấp cho “tài liệu” là thông báo kết luận mới nhất của Chủ tịch UBND huyện về vụ việc va chạm giữa xe ô tô và phóng viên Đài truyền hình Việt Nam tại xã Phù Lỗ.

Thông báo này cũng ghi rõ, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại xã Phù Lỗ, UBND huyện Sóc Sơn đã có các văn bản chỉ đạo xuống UBND xã để xử lý vụ việc. Và thông báo này cũng yêu cầu UBND xã Phù Lỗ phải xử lý xong trong tháng 7/2017.

An ninh - Hình sự - Vụ PV VTV bị hành hung: Xử lý công trình vi phạm trong tháng 7 (Hình 3).

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, khoảng 8h30 ngày 13/6, đoàn công tác bốn người của Đài Truyền hình Việt Nam do chị Trần Thị Tuyết Mai dẫn đầu đã đến UBND xã Phù Lỗ lấy thông tin về việc lấn chiếm ao hồ trên địa bàn xã.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ là ông Lê Hồng Văn đưa ra hiện trường bị lấn chiếm, song vị này từ chối vì lý do tế nhị.

Cực chẳng đã, chị Mai và đoàn công tác đành phải xuống hiện trường ghi nhận thực tế. Tuy nhiên, trong lúc chị Mai và ê kíp của mình đang ghi hình thì một ô tô bán tải bất ngờ xuất hiện, đi từ phía trong khu vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm lao thẳng về phía đoàn công tác.

Sau khi đâm không trúng người, xe bán tải tiếp tục đâm hỏng chiếc máy quay phim (trị giá trên 1 tỷ đồng) rồi phóng đi.

Được biết, Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội vừa ra Lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Hạnh (SN 1961), trú tại khối 5, xã Phù Lỗ, về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Hạnh chính là đối tượng liên quan đến vụ phá hỏng máy quay phim của nhóm phóng viên VTV đang tác nghiệp tại địa bàn xã Phù Lỗ vào sáng 13/6.

Được biết, Công an huyện Sóc Sơn cũng đã ra Quyết định tạm giữ hình sự Trần Văn Hạnh để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 14/6, Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với PC45, Công an TP Hà Nội đã triệu tập Trần Văn Hạnh để làm rõ vụ phá hỏng máy quay phim của nhóm phóng viên VTV đang tác nghiệp tại khu vực xã Phù Lỗ.

Đình Thiện

Bạn đang đọc bài viết Vụ PV VTV bị hành hung: Xử lý công trình vi phạm trong tháng 7 tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục