'Vượt tường lửa', Thủ tướng Ấn Độ và Trung Quốc chụp ảnh selfie

'Vượt tường lửa', Thủ tướng Ấn Độ và Trung Quốc chụp ảnh selfie

Thứ 7, 16/05/2015 | 19:20
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 15/5 đã đăng tải bức ảnh selfie chụp cùng người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường tại Bắc Kinh.

Theo tin tức trên Forbes, ông Modi đã chủ động đề nghị chụp ảnh selfie cùng ông Lý Khắc Cường tại Thiên Đàn ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

Thế giới - 'Vượt tường lửa', Thủ tướng Ấn Độ và Trung Quốc chụp ảnh selfie

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chụp ảnh selfie cùng người đồng cấp Lý Khắc Cường ở Bắc Kinh.

Thủ tướng Ấn Độ sau đó đăng tải bức hình lên mạng xã hội Twitter với dòng bình luận: "Đến lúc chụp selfie! Cảm ơn Thủ tướng Lý". Thủ tướng Ấn Độ là một trong những chính trị gia có nhiều người theo dõi (follow) nhất trên twitter với 12,3 triệu người.

Chụp ảnh selfie là sở thích thú vị của Thủ tướng Ấn Độ cùng với các nhà lãnh đạo quốc gia mà ông đến thăm. Tuy nhiên, việc ông Modi chụp ảnh quan chức Trung Quốc là điều hiếm thấy vì các lãnh đạo nước này biết cách giữ gìn hình ảnh với truyền thông quốc tế.

Thế giới - 'Vượt tường lửa', Thủ tướng Ấn Độ và Trung Quốc chụp ảnh selfie (Hình 2).

Việc Thủ tướng Ấn Độ chụp ảnh và đăng tải lên Twitter ngay tại Bắc kinh cũng khiến giới truyền thông bất ngờ bởi các dịch vụ như Facebook , Google , Twitter đều bị chặn bởi tường lửa tại Trung Quốc.

Thủ tướng Ấn Độ đã kết thúc chuyến công du Trung Quốc dài ba ngày với cam kết thúc đẩy hợp tác song phương. Hai nước đã ký 24 thỏa thuận thương mại với tổng giá trị 22 tỷ USD.

Các thỏa thuận được ký chủ yếu liên quan đến lĩnh vực ngân hàng, viễn thông, năng lượng mặt trời, luyện kim, xây dựng một nhà máy nhiệt điện, các hệ thống hạ tầng cơ sở cảng, lĩnh vực điện ảnh và xây dựng một khu chế xuất công nghiệp. Các ngân hàng Trung Quốc sẽ bảo đảm cung cấp tài chính cho các dự án tại Ấn Độ.

Thế giới - 'Vượt tường lửa', Thủ tướng Ấn Độ và Trung Quốc chụp ảnh selfie (Hình 3).

Bức ảnh selfie đầu tiên của ông Tập Cận Bình vào tháng trước.

Trong chuyến thăm đến Bắc Kinh, ông Modi cũng đã đăng ký tài khoản mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc. Tài khoản của ô

Cùng chuyên mục

Ông Tập thăm Ả Rập Xê-út, thúc đẩy Sáng kiến Vành đai-Con đường (BRI)

Thứ 4, 07/12/2022 | 10:51
Trong khuôn khổ chuyến thăm tới thế giới Ả Rập của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, dự kiến hơn 20 thỏa thuận ban đầu trị giá 29 tỷ USD sẽ được ký kết.

Apple sẽ sử dụng chip của công ty Trung Quốc

Thứ 4, 07/12/2022 | 09:12
CEO Apple cho biết, nhà sản xuất iPhone sẽ sản xuất chip ở Mỹ lần đầu tiên sau gần một thập kỷ, đánh dấu một bước quan trọng để giảm sự phụ thuộc vào châu Á.

Nga ra đòn phủ đầu, không kích dữ dội ở tây bắc Syria

Thứ 4, 07/12/2022 | 07:51
Sau khi xuất hiện thông tin, Căn cứ không quân Hemimim sẽ bị tấn công, các máy bay Nga đã ngay lập tức không kích dữ dội.

Fitch Ratings hạ dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2023 xuống 1,4%

Thứ 4, 07/12/2022 | 06:00
Ngày 5/12, thông cáo báo chí của Cơ quan xếp hạng quốc tế Fitch Ratings đã hạ dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2023 xuống 1,4% từ mức 1,7% trước đó.

Tại sao ông Putin lái Mercedes đi thăm cầu Crimea?

Thứ 3, 06/12/2022 | 21:32
Sự lựa chọn phương tiện của Tổng thống Nga nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán, với một số đồn đoán rằng ông Putin đang “tạo điểm nhấn” bằng cách lái chiếc Mercedes
     
Nổi bật trong ngày

Giao tranh Nga-Ukraine không dừng lại ở Donbass

Thứ 3, 06/12/2022 | 17:08
Sức nóng giao tranh Nga-Ukraine không chỉ phả ra từ Donbass mà còn khuấy động những khu vực nằm giáp giới hai nước và cách tiền tuyến đến vài trăm km.

Lễ tưởng niệm cựu Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân

Thứ 3, 06/12/2022 | 14:18
Ông Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo cấp cao khác đã dự lễ tưởng niệm và tiễn đưa cựu Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đoạn đường cuối cùng.

Tại sao ông Putin lái Mercedes đi thăm cầu Crimea?

Thứ 3, 06/12/2022 | 21:32
Sự lựa chọn phương tiện của Tổng thống Nga nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán, với một số đồn đoán rằng ông Putin đang “tạo điểm nhấn” bằng cách lái chiếc Mercedes

Meta “dọa” xóa tin tức khỏi Facebook

Thứ 3, 06/12/2022 | 09:31
Theo một dự luật đang được Mỹ đề xuất, các công ty truyền thông có thể thu hồi nội dung hoặc ra điều kiện để các Big Tech đưa tin tức trên nền tảng của mình.

Chuyên gia cảnh báo áp giá trần với dầu của Nga là "chiến lược rủi ro"

Thứ 3, 06/12/2022 | 06:00
Việc áp giá trần đối với dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga ở mức 60 USD/thùng là một "chiến lược rủi ro" với kết quả không rõ ràng.