Xác định nguyên nhân ‘đinh tặc’ gắn đinh vào xốp đặt giữa quốc lộ

Xác định nguyên nhân ‘đinh tặc’ gắn đinh vào xốp đặt giữa quốc lộ

Thứ 4, 29/03/2017 | 11:20
Đối tượng gắn đinh vào xốp đặt giữa quốc lộ để 'bẫy' xe ô tô gây xôn xao dư luận vừa qua được xác định làm cùng nghề vận tải lái xe, do ghen ghét, đố kị trong làm ăn nên tìm cách bẫy đối thủ.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Mạnh thông tin trên mạng xã hội, vào khoảng 1h sáng 16/2, anh điều khiển xe tải hiệu Hyundai loại 5 tấn, biển số Vĩnh Phúc, di chuyển trên Quốc lộ 37 theo hướng từ Phú Thọ về Quốc lộ 6, huyện Thuận Châu (Sơn La) để trả hàng.

Khi cách Quốc lộ 6 khoảng 2 km (hướng từ Bắc Yên đến TP.Sơn La), anh Mạnh phát hiện nhiều mảnh xốp to bằng bàn tay được phủ kín hết mặt đường. Khi đi qua những tấm xốp đó, anh Mạnh phát hiện xe bị thủng lốp.

Xã hội - Xác định nguyên nhân ‘đinh tặc’ gắn đinh vào xốp đặt giữa quốc lộ

 Những bàn chông xốp xuất hiện trên quốc lộ.

Liên quan đến sự việc những bàn chông xốp được gắn đinh này, sáng 29/3, trao đổi với chúng tôi, bà Đinh Thị Bích Thảo, Bí thư huyện Mai Sơn (Sơn La) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La phối hợp cùng với Công an huyện Mai Sơn đã tìm ra người đóng đinh vào tấm xốp rải trên Quốc lộ 37, đoạn qua địa phận của huyện nhằm làm hại phương tiện của người đi đường.

Theo thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, người gắn đinh vào các tấm xốp trên không phải người dân địa phương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do "đinh tặc" này làm cùng nghề vận tải với lái xe, vì ghen ghét, đố kỵ trong làm ăn nên đã đóng đinh vào xốp để bẫy đối phương.

Xã hội - Xác định nguyên nhân ‘đinh tặc’ gắn đinh vào xốp đặt giữa quốc lộ (Hình 2).

 Tài xế xe bị dính đinh thay toàn bộ lốp với chi phí gần 30 triệu đồng.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La vẫn đang tiến hành điều tra nên chưa tiết lộ danh tính nghi phạm cũng như nội dung nghi phạm khai.

Nguyên Mạnh