Xác hàng trăm động vật dạt bờ biển Chile

14:36 19/05/2013

Quan chức Chile đang điều tra làm rõ nguyên nhân hàng trăm xác chim cánh cụt, chim bồ nông và xác các con vật khác bị dạt vào bờ biển đất nước này.

Theo các nhà chức trách Chlile, họ nghi ngờ nguyên nhân là do ngư dân sử dụng thuốc nổ làm chết các loại động vật này. Nơi xác hàng trăm con động vật dạt vào thuộc bờ biển trung bắc của thị trấn Punta de Choros.

Việt Nam Xanh - Xác hàng trăm động vật dạt bờ biển ChileHình ảnh chim cánh cụt Humboldt trên bờ biển thuộc đảo Pajaro Nino

Cơ quan quản lý đánh bắt cá quốc gia và hải quân nước này đang phối hợp điều tra các tàu thuyền đánh bắt xung quanh khu vực trên. Nhóm hành động vì môi trường, Oceana đang kêu gọi các nhà chức trách điều tra những kẻ gây ra tội ác phá hủy môi trường này và buộc họ hải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Được biết Chile là đất nước có khoảng 4000 km đường bờ biển đồng thời đánh bắt cá là một trong những ngành công nghiệp chủ đạo của đất nước này.

Trang Trần (Theo Fox News)

Bạn đang đọc bài viết Xác hàng trăm động vật dạt bờ biển Chile tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục