Xe tăng T-72 bị hủy diệt bởi tên lửa TOW của quân nổi dậy Syria

Là một huyền thoại được mệnh danh là "bất khả chiến bại", song xe tăng T-72 của Nga đã bị phe nổi dậy hủy diệt nhanh chóng khi đang tham chiến tại Syria.

Một đoạn video được đăng tải trên trang liveleak mới đây cho thấy một chiếc xe tăng T-72 của quân chính phủ Syria đã bị tiêu diệt chỉ với một phát bắn của tên lửa chống tăng BGM-71 TOW bởi các lực lượng nổi dậy tại nước này.

Nhiều xe tăng T-72 của quân đội chính phủ đã bị tiêu diệt kể từ khi chiến sự nổi lên tại Syria. Từ các hình ảnh cho thấy, hầu hết các xe tăng T-72 đều bị đột kích khi đang di chuyển trong các địa hình đô thị - là nơi mà xe tăng khó phát huy hết được khả năng tác chiến.

Một chiếc xe tăng T-72 bị tiêu diệt trên đường phố Syria

T-72 là mẫu xe tăng chủ lực hiện đại nhất của quân đội Syria hiện nay, ước tính tới thời điểm năm 2010, nước này có trong trang bị khoảng 1.600 chiếc gồm các biến thể T-72M/A/AV/TURMS-T.

Huyền thoại "bất khả chiến bại" T-72 của Nga

Là một huyền thoại được mệnh danh "bất khả chiến bại" của làng xe tăng Nga, nhưng trong suốt 4 năm chiến sự nổ ra tại Syria đã có hàng trăm chiếc xe tăng T-72 bị hủy diệt.

Tên lửa BGM-71 TOW

Hiện phía quân đội Syria chưa có phản hồi gì xung quanh đoạn video này.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]