Xem chùm ảnh 'Xuân Tây Bắc' này bạn sẽ muốn xách ba lô lên và đi

Với bà con các dân tộc ở vùng Tây Bắc, tết đến là dịp để trai gái trong bản có dịp được tìm hiểu, giao duyên còn các cụ già được ngồi quây quần bên bếp lửa hồng trò chuyện.

Cứ mỗi độ tết đến xuân về là bà con nhân dân các dân tộc trên khắp cả nước đều rộn ràng, háo hức chuẩn bị nhiều món ăn ngon, đặc trưng đãi bạn bè người thân trong dịp Tết Nguyên Đán.

Mới đây, những hình ảnh về Tết trên vùng cao Tây Bắc đã được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Có mặt tại Mộc Châu, Sơn La vào những ngày giáp tết anh Thiên Mã (Khách du lịch tại Hà Nội) cũng có nhiều cảm xúc.

Xuân trên Tây Bắc có nhiều điểm thú vị riêng.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, vị du khách này cho biết: “Năm nay cả gia đình tôi và bạn tôi đều lựa chọn đi du xuân trước tết, sau khi tìm hiểu tôi đã quyết định đi Mộc Châu, Sơn La để cảm nhận rõ hơn không khí tết của bà con dân tộc nơi đây”.

Theo anh Thiên Mã, lần đầu tiên được cảm nhận không khí Tết tại đây, đồng thời được thưởng thức những món ăn ngon nên anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

“Mỗi nơi đều có một phong tục tập quán khác nhau, mình đưa các con theo để cảm nhận không khí xuân vùng cao và các con cũng như mình, rất thích, rất hào hứng”, vị du khách này chia sẻ thêm.

Những cành đào rừng được bà con bày bán ven đường.

Hình ảnh những cây đào rừng được bà con các dân tộc bày bán ngoài đường, những vườn hoa khoe sắc, những cành mận trắng...hòa quyện với tiết trời mù sương, tất cả tạo nên không khí xuân đặc trưng trên vùng Tây Bắc.

Rất nhiều xe ô tô từ các tỉnh thành khác đã dừng lại mua cành đào rừng về chơi tết.

"Nếu có dịp, năm sau nhất đình gia đình tôi cũng vẫn sẽ chọn Tây Bắc là địa điểm vui chơi, du xuân trong những ngày đầu năm" anh Thiên Mã nhấn mạnh.

Thanh Lam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cộng đồng mạng xem nhiều

  • Clip: Cô gái cover hit 'Ghen' của Erick khiến dân mạng 'đổ gục'

    Clip: Cô gái cover hit 'Ghen' của Erick khiến dân mạng 'đổ gục'

  • Clip: Container nổ lốp vẫn phóng như bay trên cầu Thanh Trì

    Clip: Container nổ lốp vẫn phóng như bay trên cầu Thanh Trì

  • Clip: Bắt quả tang con chơi game, bố đập vỡ 20 máy tính của quán net

    Clip: Bắt quả tang con chơi game, bố đập vỡ 20 máy tính của quán net