Xếp hàng xem 'hoa xác chết' khổng lồ nở

Hàng trăm du khách đã xếp hàng tại Vườn thực vật quốc gia của Bỉ để chiêm ngưỡng loài hoa hiếm Titan Arum trong hai ngày qua.

Lý do khiến bông hoa này thu hút người tới xem đông như vậy là do nó chỉ nở trong vòng 3 ngày.

Ngày 9/7, hoa nở cao tới 2,44 m và sẽ tàn trong hôm nay 10/7. Vườn thực vật quốc gia Bỉ đã phải đóng cửa muộn hơn để du khách có cơ hội ngắm hoa.

Titan Arum là một trong những loài hoa lớn nhất và khó ngửi nhất thế giới. Nó còn được gọi là “hoa xác chết” bởi có mùi giống như mùi thịt thối.

Các nhà sinh vật học cho biết, mùi hôi này khiến con người khó chịu nhưng lại rất hấp dẫn với côn trùng. Sau khi thụ phấn, hoa phát triển thành quả thu hút nhiều ong, ruồi.

Bông hoa có tên khoa học là “Amorphophallus titanum”, với hình giống như “của quý” khổng lồ, là loài hoa của vùng rùng nhiệt đới tây Sumatra. Hoa hiếm khi nở và rất khó trồng, và thường phải mất tới 6 năm mới lớn.

Rất nhiều du khách phải xếp hàng để được ngắm và ghi lại khoảnh khắc hiếm có của hoa Titan Arum.


Loài hoa này lần đầu tiên được nhà khoa học tự nhiên Italy Odoardo Beccari phát hiện vào năm 1878. Mười năm sau, cây hoa nở trong một khu vườn thực vật tại London và lần nở hoa tiếp theo vào năm 1926

Theo Kiến thức/Huffingtonpost, AFP

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi