Xôn xao về Quốc huy lạ trong CT Vinh danh Nghệ nhân văn hóa dân gian

12:45 27/11/2015

Bằng chứng nhận được cho là “dự kiến” sẽ trao tặng cho cá nhân tập thể tham gia chương trình vinh danh Nghệ nhân văn hóa dân gian lại được thiết kế lạ lùng với Quốc huy không đúng Quốc huy Việt Nam.

Tin thời sự, những ngày qua trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về chương trình vinh danh: “Nghệ nhân ưu tú", "Nghệ nhân dân gian" có vinh danh một danh hiệu mới "Nghệ nhân văn hóa dân gian". Do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo và Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam phối hợp tổ chức, cùng với một mẫu Bằng chứng nhận "dự kiến" lạ lùng với Quốc huy được thiết kế khác lạ không đúng với quốc huy Việt Nam khiến cho dư luận xã hội xôn xao.

Bằng vinh danh được thiết kế lạ lùng có Quốc huy không đúng với Quốc huy Việt Nam

Chương trình vinh danh được tổ chức nhằm nhằm tôn vinh “Cá nhân, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp cống hiến vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc” trong Chương trình trao tặng “Nghệ nhân văn hóa dân gian” dự kiến diễn ra vào ngày 29/11.

Trước những thông tin trên, dư luận xã hội cho rằng, Nhà nước vừa có quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú lần thứ nhất cho các Nghệ nhân dân gian đã có công gìn giữ và trao truyền những giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Đây là danh hiệu cao quý nhất của Đảng, Nhà nước dành cho Nghệ nhân dân gian trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể thì sao lại còn “loại danh hiệu” này nữa?.

Điều đáng nói ở đây là chiếc Bằng chứng nhận được cho là “dự kiến” sẽ trao tặng cho cá nhân tập thể tham gia chương trình lại được thiết kế rất lạ lùng với Quốc huy không đúng với Quốc huy Việt Nam.

Một nghệ nhân cho biết, để tham gia chương trình vinh danh này những cá nhân, tập thể phải bỏ ra một khoản phí khá lớn.

Để rộng đường dư luận xã hội về những vấn đề trên PV báo Người Đưa Tin có cuộc trao đổi với đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về những vấn đề này.

Thông tin nhanh từ ông Phạm Đình Tân, Chánh v

Bạn đang đọc bài viết Xôn xao về Quốc huy lạ trong CT Vinh danh Nghệ nhân văn hóa dân gian tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục