Xuất hiện hiện tượng cá chết trôi dạt vào biển Đà Nẵng

Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, xác minh sau khi người dân phát hiện cá chết trôi vào bờ tại bãi tắm dọc quận Sơn Trà.

Sáng 27/4, hiện tượng các chết trôi vào bờ tiếp tục xuất hiện ở phường Mân Thái và Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cũng như tại bãi biển Phạm Văn Đồng. Ngay sau đó, lực lượng công nhân môi trường đã thu gom để tiêu hủy, dọn dẹp khu vực bãi tắm tại khu vực bờ biển cho khách du lịch và người dân.

Anh Trần Anh Minh (quận Ngũ Hành Sơn) cho hay ngày 24/4, anh đi dạo ở biển An Thượng (quận Ngũ Hành Sơn) với con gái thì phát hiện cá đục chết dạt vào, dài hơn một gang tay người lớn. Anh Minh cũng cho biết trước đó còn gặp cả mực chết trôi dạt vào bờ.

Ông Nguyễn Quốc Vinh (Đội trưởng đội cứu hộ, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xác nhận tình trạng xác cá trôi dạt vào bờ ở khu vực hai phường Mân Thái và Thọ Quang trong 2 ngày nay với số lượng ít.

Trao đổi với PV Người Đưa tin trưa nay, ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn TP Đà Nẵng cho biết đang chờ báo cáo về hiện tượng cá chết dạt vào biển Sơn Trà.

Trong vài ngày qua, người dân Đà Nẵng chia sẻ nhiều thông tin, hình ảnh cá chết dạt vào bờ biển ở bãi biển Phạm Văn Đồng trên Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng với tâm trạng lo lắng.

Anh Minh chia sẻ chú cá chết trôi vào bờ biển tại khu vực An Thượng, quận Ngũ Hành Sơn

Đến sáng nay, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Đà Nẵng đã có đoàn kiểm tra tại khu vực và lấy mẫu kiểm tra. “Chúng tôi cần phải xác minh chính xác xem cá chết tại vùng biển Đà Nẵng hay trôi dạt từ đâu về. Trong ngày hôm nay Sở sẽ có báo cáo về vụ việc”, ông Nguyễn Phú Ban xác nhận.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trưa 27/4, các bãi biển ven đường Nguyễn Tất Thành, Nam Ô, Sơn Trà vẫn sạch sẽ và không ghi nhận thêm tình trạng cá chết dạt vào bờ. Chia sẻ với một số ngư dân đang kéo lưới dọc bờ biển, họ cho biết không thấy

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt