Y sĩ giết người yêu phi tang xác xuống sông

Đề nghị vay tiền bị từ chối, Diễn đã xuống tay sát hại chính người yêu của mình, cướp hết tài sản, rồi phi tang xác nạn nhân xuống một hồ nước.

Sáng ngày 2/11/2013, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Cục Cảnh sát Truy nã tội phạm Bộ Công an đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Diễn sinh năm 1988 quê ở Diễn Châu Nghệ An, đây là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm của Công an tỉnh Vĩnh Phúc với tội danh Giết người cướp tài sản.

Nguyễn Văn Diễn bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Đối tượng Nguyễn Văn Diễn, thường trú tại phường Liên Bảo thành phố Vĩnh Yên. Ngày 19/8/2013, Diễn đã giết chết bạn gái của mình là chị Lê Thị Thúy Ngần (1988) công nhân một nhà máy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, cướp một xe máy, một điện thoại di động và nhiều tài sản có giá trị khác. Sau khi gây án đối tượng đã phi tang xác nạn nhân xuống hồ nước gần đó, sau đó Diễn tiếp tục trở lại với cuộc sống bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đến 2/10, người dân phát hiện xác chị Ngần đang trong tình trạng thối rữa đã báo cơ quan chức năng. Sau khi xác định đây là một vụ trọng án cướp của giết người, Ban chuyên án của CA Tỉnh Vĩnh Phúc đã sàng lọc đối tượng và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn văn Diễn, tuy nhiên ngay trong thời điểm này đối tượng Diễn đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 20/10/2013, CA tỉnh Vĩnh Phúc ra lệnh truy nã Nguyễn Văn Diễn trên toàn quốc, đến 10h sáng ngày 2 tháng 11 tức là sau khi phát lệnh truy nã hơn 10 ngày Ban chuyên án đã bắt giữ được Nguyễn Văn Diễn tại xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) khi y đang có ý định vượt biên trốn ra nước ngoài.

Khi được hỏi vì sao bị can từng được đào tạo trong ngành Y mà lại có hành động giết chị Ngần cướp của như vậy, bị can có suy nghĩ như thế nào? Nguyễn Văn Diễn với khuôn mặt tỉnh bơ trả lời: “Đó là hành động bột phát của em, em xin chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

Vụ Bác sĩ phi tang xác nạn nhân tại thẩm mỹ viện Cát Tường chưa lắng xuống, thì lại đến Y sĩ phi tang xác nạn nhân xuống hồ.

Có thể hành vi ban đầu của Diễn là bột phát giết người, nhưng hành động phi tang xác nạn nhân chính là người yêu của mình sau đó là hành động vô cùng đáng lên án. Hơn nữa Diễn còn là người được đào tạo trong ngành Y với mục đích chữa bệnh cứu người. Và Diễn cũng có thời gian từng làm Y sĩ ở Phòng khám Bạch Mai, phường Liên Bảo thành phố Vĩnh Yên, những hành động nhẫn tâm của Y khiến chính những người quen biết cũng phải bất ngờ.

Ông Nguyễn Hữu Hồng, hàng xóm cùng khu trọ với Nguyễn Văn Diễn không khỏi bàng hoàng: “Bình thường nó là người khá hiền lành, sống chan hòa cùng mọi người. Khi nghe tin nó giết người, tôi cũng không ngờ”.

Đến ngay ông Trần Văn Nhàn, giám đốc Phòng khám Bạch Mai (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), người trực tiếp tuyển Diễn về làm việc cũng tỏ ra choáng váng: “Diễn là người hiền lành, thường ngày rất chăm chỉ làm việc. Nhưng không hiểu sao tự dưng bỏ việc mà không một lời giải thích. Từ đó mới sinh ra chuyện giết người. Không hiểu có lý do gì đằng sau”.

Cơ quan cảnh sát điều tra đánh giá đây là một vụ án có nhiều khó khăn trong quá trình điều tra, vụ việc xảy ra lúc đêm tối, không ai chứng kiến, khi phát hiện xác nạn nhân đã phân hủy. Hơn nữa, trong quá trình lẩn trốn đối tượng có nhiều thủ đoạn che giấu thân phận tinh vi.

Theo thượng tá Nguyễn Đức Huy, trưởng phòng CS Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Sau khi phi tang nạn nhân, đối tượng đã lên kế hoạch lẩn trốn khá tinh vi. Hắn liên tục thay đổi địa bàn nhằm tránh các mũi trinh sát. Việc bắt được đối tượng tại vùng biên giới khi y đang có ý định chạy trốn sang nước ngoài cũng cho thấy xu hướng trốn chạy đang khá phổ biến của các đối tượng truy nã”.

Tuấn Nghĩa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

    Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

  • Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

    Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân