Yêu cầu làm rõ vụ cán bộ thuế đòi 'chung chi' gần nửa tỷ đồng

12:06 21/03/2017

Bộ Tài chính vừa có công văn hỏa tốc gửi tổng cục Thuế, yêu cầu làm rõ việc một số cán bộ thuế tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh đòi doanh nghiệp phải "chung chi" 480 triệu đồng như báo chí phản ánh.

Công văn cho biết, vừa qua, một số báo đài có phản ánh nội dung vụ việc trên mạng xã hội xuất hiện đoạn ghi âm của một phụ nữ tên Hoan, cán bộ chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh và người đàn ông là Dương Văn Nam, Giám đốc công ty TNHH An Phúc, Kỳ Anh (thời điểm ghi âm vào tháng 8/2015, khi đó bà Hoan là Trưởng đoàn kiểm tra thuế tại công ty An Phúc).

Nội dung đoạn ghi âm đề cập đến việc doanh nghiệp phải "chung chi", đưa thêm cho một số cán bộ thuế số tiền là 480 triệu đồng. Về vấn đề này, Bộ trưởng bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng có ý kiến chỉ đạo giao tổng cục Thuế điều tra, làm rõ thông tin các báo nêu, xử lý nghiêm những hành vi tiêu cực theo quy định của pháp luật, công khai kết quả cho cơ quan báo chí biết. Đồng thời, chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị chủ động rà soát, chấn chỉnh các hoạt động của lực lượng Thuế, có các giải pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Xã hội - Yêu cầu làm rõ vụ cán bộ thuế đòi 'chung chi' gần nửa tỷ đồng

Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. 

Được biết, trong cuộc trò chuyện, bà Hoan và ông Nam đã nhiều lần đề cập đến số tiền mà doanh nghiệp phải "chung chi" cho cán bộ thuế. Cụ thể, doanh nghiệp phải đưa thêm 480 triệu đồng, trong đó 200 triệu đồng cho một người tên Hải, 150 triệu đồng cho một người tên Tuấn, và 130 triệu đồng cho bà Hoan cùng nhân viên đoàn kiểm tra.

Sau khi dư luận lên tiếng, chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh cũng đã nắm thông tin và đang tiến hành xác minh vụ việc.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu làm rõ vụ cán bộ thuế đòi 'chung chi' gần nửa tỷ đồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục