ZEOD của Nissan sẽ tham gia giải Le Mans

Nếu bạn là người theo dõi dự án Delta Wing của Nissan thì hẳn bạn đã từng nhìn thấy những chiếc xe đua với dáng vẻ có phần quái đản của dự án dành cho các xe của tương lại.

Những xe được thế kế giảm tối thiểu trọng lượng cùng với thiế kế cải tiến khí động học luôn là trọng tâm của dự án này. Đây là lý do bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi Nissan hé lộ hình ảnh thiết kế của mẫu xe đua tương lại ZEOD RC.

ZEOD được đặt dựa trên “Zero Emissions On Demand” (Nhu cầu khí thải bằng 0 ), cũng là mật mã mà Nissan dùng cho hệ thống hybrid. Chiếc xe có thiết kế tương tự chiếc Delta Wing của dự án trước nhưng với vài sự thay đổi bao gồm mui đóng kín. Hệ thống truyền lực bằng điện cũng dựa trên dự án Leaf của hãng nhưng có thêm sự hỗ trợ rất nhỏ của xăng nhằm sạc lại ắc quy.

Chiếc xe dự kiến sẽ đua trong giải Le Mans, nhưng với tư cách là khách mời. Điều này có nghĩa là kết quả cuối cùng của xe sẽ không được tính thật sự vào bảng thành tích Le Mans.

Thăng Long (Theo Carbuzz)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam