Lễ hội Xuân ba miền độc đáo được đầu tư hàng chục tỷ đồng tại Hà Nội

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

09:03 14/02/2018

Cùng sự kiện

Được biết, nhiều hoạt động khắc họa Tết cổ truyền ba miền đặc sắc, độc đáo sắp diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018.

Hòa chung không khí Tết Nguyên đán, Hội xuân Ecopark 2018 mang chủ đề “Xuân ba miền” sắp được diễn ra tại Hà Nội.

Văn hoá - Lễ hội Xuân ba miền độc đáo được đầu tư hàng chục tỷ đồng tại Hà Nội

Lễ hội Xuân ba miền hứa hẹn mang đến nhiều sắc xuân thú vị.

Vị đại diện ban tổ chức của lễ hội Xuân ba miền cho biết: “Lễ hội Xuân ba miền năm nay được diễn ra nhằm mục đích mang lại những nét đẹp về văn hóa truyền thống, phong tục tập quán đặc trưng của từng vùng miền đến với du khách và người dân Thủ đô. Chúng tôi đầu tư hàng chục tỷ đồng để mang đến lễ hội này”.

Nói về điểm độc đáo của lễ hội Xuân ba miền, đại diện ban tổ chức cũng cho biết thêm: “Miền Bắc sẽ có một thảm hoa đào đỏ rực, bên cạnh đó là tiểu cảnh những đụn rơm, ngôi nhà ba gian. Miền Trung với lồng đèn rực rỡ và miền Nam là một gian nhà chung rực rỡ với mai vàng bao quanh được dựng lên trong lễ hội”.

Văn hoá - Lễ hội Xuân ba miền độc đáo được đầu tư hàng chục tỷ đồng tại Hà Nội (Hình 2).

Nếu như miền Bắc có đụn rơm...

Văn hoá - Lễ hội Xuân ba miền độc đáo được đầu tư hàng chục tỷ đồng tại Hà Nội (Hình 3).

...thì miền Trung được tái hiện con phố đèn lồng.

Văn hoá - Lễ hội Xuân ba miền độc đáo được đầu tư hàng chục tỷ đồng tại Hà Nội (Hình 4).

Ba miền hội tụ.

Ngoài ra, lễ hội còn có sự góp mặt của hơn 20 nghệ nhân múa biểu diễn lân rồng và diễu hành phúc lộc thọ, phát tài lộc. Được biết, cùng với đó còn có những trò chơi dân gian đậm nét truyền thống như cà kheo, ô ăn quan, ném còn... tạo nên một trải nghiệm Tết ba miền tinh tế, thú vị.

Văn hoá - Lễ hội Xuân ba miền độc đáo được đầu tư hàng chục tỷ đồng tại Hà Nội (Hình 5).

 

“Lễ hội Xuân ba miền năm nay được diễn ra tại phân khu Park River, khu đô thị Ecopark từ 9h30 - 17h30 trong 3 ngày mùng 3,4,5 Tết. Dự kiến mỗi ngày sẽ đón khoảng 2.000 lượt khách. Chúng tôi hy vọng rằng Tết Nguyên đán 2018 sẽ mang lại cho du khách những cảm xúc, dấu ấn khó phai”, vị đại diện ban tổ chức cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội Xuân ba miền độc đáo được đầu tư hàng chục tỷ đồng tại Hà Nội tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục