Apple không sản xuất đủ iPhone X cho đợt mở bán đầu tiên

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

07:07 24/10/2017

iPhone X mở bán chính thức vào ngày 3/11 tới và lượng máy Apple sản xuất ra theo dự đoán của các chuyên gia sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc KGI Securities, Apple sẽ chỉ sản xuất được từ 2 đến 3 triệu iPhone X trước ngày mở bán chính thức 3/11 và con số này không đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dùng.

Apple đã bán ra 13 triệu iPhone 6S trong tuần đầu lên kệ, con số tương tự với iPhone 6 và 5s/5c lần lượt là 10 và 9 triệu. Tuy iPhone 8 đã chính thức bán ra nhưng số lượng tiêu thụ không nhiều và không thể làm giảm "cơn khát" iPhone X của người dùng. Thậm chí Apple mới đây còn phải giảm tới 1/2 số lượng đặt hàng cho iPhone 8.

Báo cáo của KGI Securities cũng cho biết, Apple sử dụng bảng mạch in linh hoạt cho anten trên iPhone X. Đây không phải là một bảng mạch in đơn giản và nó khiến Apple gặp phải vấn đề khi tìm nhà cung ứng đủ tiêu chuẩn, dẫn đến việc muộn hơn kế hoạch khá lâu. 

Công nghệ - Apple không sản xuất đủ iPhone X cho đợt mở bán đầu tiên

 

 

Ở vị trí camera trước trên iPhone X, Apple cũng sử dụng từng bảng mạch riêng cho mỗi cảm biến trong khi các sản phẩm smartphone khác chỉ dùng một bảng mạch duy nhất. Đây cũng là một thử thách thực sự cho các hãng cung cấp linh kiện.

Phía trước máy, iPhone X sử dụng vô số cảm biến và một trong số này là máy chiếu các chấm hồng ngoại để tạo ra một bản đồ 3D khuôn mặt của bạn dựa trên sự phản chiếu của những chấm đó. Apple được cho là đang gặp vấn đề trong việc tìm kiếm một nhà cung cấp có thể sản xuất đủ máy chiếu cho iPhone X.

iPhone X cho đặt hàng từ 27/10, và các chuyên gia cho biết người dùng nào muốn sở hữu chiếc smartphone này thì nên tiến hành "canh" đặt hàng càng sớm càng tốt, bởi sẽ còn rất lâu nữa thì mới có thể mua trực tiếp iPhone X tại các cửa hàng Apple Store.

Ngọc Quang

 

Bạn đang đọc bài viết Apple không sản xuất đủ iPhone X cho đợt mở bán đầu tiên tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục