Apple ra mắt iPad siêu rẻ cho học sinh

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

12:09 28/03/2018

Phiên bản iPad 2018 này của Apple có màn hình 9,7 inch cùng mức giá từ 299 USD (6,8 triệu đồng), được thiết kế riêng để trở thành “trợ thủ đắc lực cho việc dạy và học trong nhà trường”.

Tháng 3 hàng năm, Apple đều tổ chức sự kiện thường niên và nhiều dự đoán đã xuất hiện trước đó về việc Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPad mới ở sự kiện này. Và đúng như những dự đoán, Apple đã công bố sản phẩm iPad mới dành riêng cho học sinh với màn hình 9,7 inch, bút Apple Pencil, dùng chip A10 Fusion, pin có thời lượng lên đến 10 tiếng.

Giá bán của iPad phiên bản giáo dục này là 329 USD (7,5 triệu đồng). Apple sẽ bán giá hữu nghị là 299 USD (6,8 triệu đồng) cho các trường học và tổ chức giáo dục.

Ông Greg Joswiak, Phó Chủ tịch bộ phận Marketing sản phẩm của Apple, cho biết chip A10 Fusion giúp sản phẩm iPad này có khả năng xử lý video vượt trội: “Nó mạnh hơn rất nhiều laptop nằm trong cùng phân khúc giá, và vượt trội hơn so với Google Chromebook". 

Không chỉ vậy, trên nền tảng iOS đã có tới 20.000 ứng dụng giáo dục được tạo ra. Màn hình 9,7 inch cũng là kích cỡ màn hình phổ biến nhất mảng iPad của Apple. Để tăng thêm ấn tượng và hiệu quả xử lý cho thế hệ iPad mới, Apple đã quyết định trang bị thêm khả năng tương thích với Apple Pencil cho iPad mới.

Sản phẩm - Apple ra mắt iPad siêu rẻ cho học sinh

Apple ra mắt iPad giá rẻ mới dành riêng cho giáo dục.

Các ứng dụng thuộc hệ thống iWork như Numbers, Keynote, Pages để hỗ trợ mạnh mẽ cho Apple Pencil sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Thông qua ứng dụng Pages, giáo viên có thể soạn những giáo trình riêng cho học sinh của mình.

Đáng chú ý là sản phẩm iPad này không chỉ hỗ trợ thiết bị Apple Pencil, mà theo Apple, nó còn hỗ trợ sản phẩm bút Crayon do Logitech hợp tác với Apple sản xuất. Chiếc bút mang tên Crayon này có giá chỉ 49 USD (1,1 triệu đồng), rẻ hơn đáng kể so với bút Pencil của Apple (99 USD - 2,2 triệu đồng) nhưng chỉ giới hạn bán cho các tổ chức giáo dục.

Trong buổi giới thiệu, Apple đã trình diễn nhiều khả năng của iPad 2018 dành cho giáo dục. Đầu tiên là tính năng Chú thích thông minh (Smart Annotation) giúp giáo viên trực tiếp chấm bài và ghi chú vào bài làm của học sinh. Tiếp đó là ứng dụng Froggipedia giúp học sinh có thể giải phẫu ếch trên iPad bằng Apple Pencil mà không cần mổ ếch ngoài thực tế.

Bạn đang đọc bài viết Apple ra mắt iPad siêu rẻ cho học sinh tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục