Apple sẽ giảm giá "kịch sàn" iPhone X sau 6 tháng nữa?

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

08:26 02/01/2018

Giá iPhone X quá cao khiến doanh số của sản phẩm này không như kỳ vọng, tuy nhiên Apple nhiều khả năng sẽ "găm hàng" thêm 6 tháng nữa mới giảm giá iPhone X.

Năm 2017, Apple ra mắt bộ đôi iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Có vẻ iPhone 8/8 Plus không được lòng người dùng khi cho kết quả doanh số khá thấp, trong khi iPhone X khả quan hơn khi gây sốt ngay từ thời điểm ra mắt. Tuy nhiên doanh số của iPhone X đạt được cho đến lúc này vẫn không cao như sự kỳ vọng trước đó của Apple.

Trang DigiTimes ước tính doanh số của iPhone X vào khoảng 30 - 35 triệu máy, và có thể giảm nhẹ vào quý I năm 2018. Những thị trường ế ẩm nhất được kể đến là Đài Loan, Singapore và Mỹ. Giá bán được đẩy cao của bộ đôi 8/8+ và iPhone X được xem là lý do chính cho sự ế ẩm này.

Apple đã đẩy giá iPhone X lên con số hàng nghìn đô, biến iPhone X thành chiếc smartphone có giá cao nhất khi ra mắt. Thêm vào đó, do sản xuất gặp vấn đề nên iPhone X rơi vào tình trạng không đủ hàng tại nhiều nơi trên thế giới. Mặc dù iPhone X sốt hàng tại nhiều nước, nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng đợi đến khi hạ nhiệt để mua với giá thấp hơn.

Công nghệ - Apple sẽ giảm giá 'kịch sàn' iPhone X sau 6 tháng nữa?

Cả iPhone X và iPhone 8/8+ sẽ sớm được giảm giá?

Theo DigiTimes, trước tình hình đó, Apple đang cân nhắc khả năng giảm giá iPhone X cũng như cả bộ đôi iPhone 8/8+ vào tháng 6/2018. Apple thường giảm giá các sản phẩm iPhone cũ trước khi thế hệ mới ra mắt vào tháng 9. Vì thế, nếu tin tức này là sự thật, thì đây là điều bất ngờ khi Apple giảm giá sản phẩm sớm hơn thông lệ.

Trang PhoneArena đưa ra nhận định khả năng giảm giá này của Apple không dễ để có thể xảy ra. Tuy nhiên, Apple cũng thường giảm giá khi có sự kiện đặc biệt, mà WWMC diễn ra vào tháng 6/2018 là sự kiện gần nhất kể từ lúc này.

Vì thế, chuyện Apple giảm giá bộ ba iPhone 2017 là điều không phải không khả thi. Nhất là trong bối cảnh hãng đang gặp bê bối về việc làm chậm các dòng iPhone cũ bị chai pin. Bê bối này gây ảnh hưởng khá lớn đến doanh số của iPhone X trong năm 2018 theo dự đoán từ các chuyên gia.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào về tin đồn này. Động thái mới nhất của hãng là xin lỗi người dùng về việc tự ý làm chậm iPhone và đưa ra cách giải quyết là giảm giá tiền thay pin mới cho người dùng.

 

Bạn đang đọc bài viết Apple sẽ giảm giá "kịch sàn" iPhone X sau 6 tháng nữa? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục