Bến Tre: Làm rõ nghi vấn nam sinh tự tử ở trường do bị hạ hạnh kiểm

10:18 21/05/2018

Theo thông tin trên mạng xã hội, một học sinh ở huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre bị hạ hạnh kiểm dẫn đến mất danh hiệu học sinh giỏi đã uống thuốc ngủ tự tử. Hiện, sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre đang xác minh thông tin vụ việc.

Theo báo Công an TP.HCM, chiều 20/5, tài khoản Facebook có tên Đ.V.K. đăng tải nội dung một học sinh giỏi lớp 11 bị hạ hạnh kiểm đã tự tử bằng thuốc ngủ.

Cụ thể, tài khoản trên đăng tải: "Học sinh giỏi lớp 11, trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) tự tử hụt vì bị hiệu trưởng sỉ nhục. Hiệu trưởng của trường đã hạ hạnh kiểm em P. từ tốt xuống trung bình mà không có cuộc họp, biên bản kỷ luật".

"Học sinh P. ức chế bèn viết lên Zalo và đến trường tự tử bằng thuốc ngủ. Trong khi P. được đưa đi cấp cứu, Hiệu trưởng không những không thăm hỏi mà còn sỉ vả học sinh và khuyên rằng: Nên uống 20-30 viên thuốc ngủ mới chết được hoặc hãy uống thuốc trừ sâu. Có chết cũng không xóa án cho em…", tài khoản này cho biết thêm.

Bến Tre: Làm rõ nghi vấn nam sinh tự tử ở trường do bị hạ hạnh kiểm

Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), nơi được cho là đã xảy ra vụ việc (Ảnh: Zing.vn).

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Zing.vn, một giáo viên trong trường cho biết, vụ việc nam sinh uống thuốc ngủ tự tử diễn ra vào sáng 18/5, tại trường THPT Lương Thế Vinh. Trước đó, ngày 10/5, em này bị nhà trường tịch thu dép lê và không trả lại. Vì bực tức, P. được cho là đăng lời chửi vu vơ lên mạng xã hội. Bạn bè em biết được đã báo lại với nhà trường.

Chiều 17/5, trong cuộc họp hội đồng sư phạm, lãnh đạo trường thông báo hạ hạnh kiểm em P. từ loại tốt xuống trung bình mà không thông qua hội đồng kỷ luật hoặc văn bản kỷ luật nào. Với điểm tổng kết 8,0, nếu không bị hạ hạnh kiểm, em sẽ đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Cũng theo giáo viên trên, bất mãn với mức kỷ luật nặng, sáng 18/5, nam sinh uống thuốc ngủ tự tử. Rất may, thầy cô phát hiện đã đưa em lên phòng y tế của trường để được hỗ trợ. Sức khỏe của học sinh hiện đã bình thường.

Chiều 20/5, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Ngọc Nam, Chánh Văn phòng sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre cho biết, Sở đã nhận được thông tin ban đầu về vụ việc. Ông Nam dẫn thông tin từ báo cáo nhanh chiều 20/5 của bà Đồng Thị Thuận, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, cho rằng không có sự việc nam sinh tự tử bất thành.

Học sinh sau khi bị kỷ luật có dọa rằng mình sẽ tự tử. Nhà trường đã kịp thời mời phụ huynh đến ổn định cảm xúc, sau đó đưa nam sinh về nhà. Vụ việc đang được xác minh, làm rõ và báo cáo chi tiết về sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre.

Ngọc Lài (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bến Tre: Làm rõ nghi vấn nam sinh tự tử ở trường do bị hạ hạnh kiểm tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục