Bí ẩn 4 giờ tắt điện thoại trước khi bất tỉnh của cha con cựu điệp viên Nga

13:45 26/03/2018

Điện thoại của hai cha con cựu điệp viên Sergei Skripal đã tắt trong 4 giờ đúng vào ngày họ bị phát hiện bất tỉnh trên băng ghế ở Anh. Quá trình di chuyển của cha con ông Skripal trước khi gặp sự cố cho đến nay vẫn là ẩn số.

Một chi tiết bất ngờ được phát hiện trong quá trình các thám tử lần theo dấu vết hành trình của cựu Đại tá tình báo Nga Sergei Skripal và con gái Yulia trước khi phát hiện bất tỉnh ở thành phố Salisbury với nghi vấn bị đầu độc.

Đó là việc điện thoại của hai cha con cựu điệp viên Sergei Skripal đã tắt trong 4 giờ đúng vào ngày họ bị phát hiện bất tỉnh trên băng ghế bên ngoài trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, Anh hôm 4/3.

Các tín hiệu định vị toàn cầu (GPS) của hai chiếc điện thoại này đã không hoạt động đúng vào thời điểm quan trọng, do vậy quá trình di chuyển của cha con ông Skripal trước khi gặp sự cố cho đến nay vẫn là ẩn số.

Một nguồn tin từ tờ Sun cho biết lý do khả thi nhất là cựu điệp viên Skripal và con gái ông có thể đã tới gặp người nào đó và muốn tắt hệ thống định vị. Đây cũng là điều dễ hiểu đối với một người từng làm điệp viên như ông Skripal.

Bí ẩn 4 giờ tắt điện thoại trước khi bất tỉnh của cha con cựu điệp viên Nga

Cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal của Nga. 

Cha con ông Skripal đã làm gì trong 4 giờ tắt điện thoại hiện còn chưa được biết chi tiết. Tuy nhiên, theo dữ liệu có được, vào khoảng 9h15 sáng 4/3, cả hai đã tới nghĩa trang để thăm mộ người vợ quá cố của ông Skripal. Và sau đó, khoảng 13h40 chiều, hai cha con tới trung tâm mua sắm The Maltings, sau đó ăn uống tại nhà hàng Zizzi trước khi bị phát hiện bất tỉnh trên băng ghế vào lúc 15h35.

Hy vọng việc rà soát tất cả các dữ liệu điện thoại hoạt động trong khu vực xảy ra vụ tấn công nhằm vào cha con ông Skripal đang được cảnh sát Anh thực hiện sẽ góp phần tìm ra kẻ đứng sau vụ tấn công.

Cảnh sát hy vọng sau khi xử lý xong khối lượng dữ liệu này, họ có thể nhận dạng được điện thoại do hung thủ sử dụng trước khi tiếp cận cha con ông Skripal và sử dụng chất độc để ám sát họ.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái có thể đã bị tổn thương não lâu dài và sẽ không bao giờ hồi phục hoàn toàn, sau khi bị nghi tấn công bằng chất độc thần kinh hôm 4/3.

Quan hệ Anh - Nga trở nên đặc biệt căng thẳng sau vụ cựu điệp viên bị tấn công. Lý do là hai nước liên tục đưa ra những biện pháp đáp trả cứng rắn liên quan đến vụ việc.

Xem thêm >> Sự thật việc cựu điệp viên bị đầu độc Skripal từng gửi thư cho ông Putin

Đ.V

Bạn đang đọc bài viết Bí ẩn 4 giờ tắt điện thoại trước khi bất tỉnh của cha con cựu điệp viên Nga tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục