Tiết lộ bí mật khủng khiếp trong các thùng container của Triều Tiên

11:50 08/05/2017

Ít ai nghĩ rằng trong các thùng container mà Triều Tiên mang đi khắp nơi có thể chứa vũ khí hạt nhân và chúng có thể kích nổ trả đũa trong trường hợp bị tấn công.

Triều Tiên có cả hệ thống cung cấp vũ khí hạt nhân ở mọi nơi?

Lâu nay Mỹ vẫn thông báo rằng, nước này đã dùng sức mạnh quân sự để ngăn Triều Tiên trang bị các đầu đạn hạt nhân cho tên lửa đạn đạo tầm xa. Tuy nhiên, thực tế đã đến lúc cần nhìn nhận lại vấn đề này.

Hiện nay, việc Mỹ tấn công Triều Tiên chủ yếu được cho là căn cứ vào động thái sử dụng và phát triển tên lửa của Bình Nhưỡng. Nhưng có thông tin cho rằng, Triều Tiên có cả hệ thống cung cấp vũ khí hạt nhân ở mọi nơi (?).

Tiêu điểm - Tiết lộ bí mật khủng khiếp trong các thùng container của Triều Tiên

 Triều Tiên có cả hệ thống cung cấp vũ khí hạt nhân ở mọi nơi?

Công nghệ hiện đại không ngừng phát triển.Một trong những phát hiện đáng kể là phát minh ra các thùng container. Dù ban đầu các thùng container chỉ được thiết kế sử dụng cho mục đích hoà bình và hợp pháp, nhưng theo thời gian chúng bị lạm dụng cho các mục đích phi pháp như vận chuyển ma tuý, vũ khí, tài sản trộm cắp, người và thậm chí cả hạt nhân. Chúng chính là hệ thống đạn đạo di động liên lục địa hoàn hảo.

Với việc được vận chuyển đi khắp thế giới, container có thể trở thành hệ thống vũ khí liên lục địa hoàn hảo. Một đầu đạn hạt nhân đặt trong container có thể tới bất kỳ nước nào, dù chúng nằm xa cảng biển, nhờ kết hợp giữa vận tải tàu biển và trên bộ. Ngoài ra, hệ thống phòng thủ tên lửa đang được Mỹ triển khai khó có thể kịp thời nhận diện và phá hủy những vũ khí bí mật này.

Nhiều chuyên gia quân sự cho rằng Triều Tiên giấu vũ khí hạt nhân dưới lòng đất để tránh bị Mỹ phát hiện và tấn công.

Bình Nhưỡng có thể đang sở hữu hàng triệu vũ khí bí mật, đủ khả năng tấn công hạt nhân Mỹ thông qua các container chở hàng thông thường.

Triều Tiên có thể bí mật dùng tàu cá, tàu ngầm đưa vũ khí hạt nhân vào container để tàu chở hàng vận chuyển đến mục tiêu ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Việc che giấu vũ khí này rất dễ dàng, bởi có tới 3.000 khu vực thương mại tự do trên thế giới, trong đó nhiều quốc gia quản lý hệ thống vận tải biển lỏng lẻo, hàng hóa dễ dàng thay đổi nhãn hiệu mà không bị phát hiện.

Triều Tiên nắm rõ cách vận hành hệ thống thương mại thế giới, cho phép họ qua mặt các biện pháp cấm vận khắt khe trong nhiều năm.

Nếu đối mặt với nguy cơ chiến tranh hủy diệt, Bình Nhưỡng sẽ không do dự chuyển một container hạt nhân đến Mỹ hoặc một nước đồng minh và kích nổ. Nước này cũng có khả năng dùng tàu ngầm diesel - điện mang bom hạt nhân đến gần cảng biển Mỹ hoặc Australia.

Bình Nhưỡng hiểu nền kinh tế Mỹ và thế giới sẽ bị tê liệt nếu xảy ra đòn trả đũa hạt nhân. Vì lẽ đó, nên mối đe doạ từ các tàu chở container mang vũ khí hạt nhân đi khắp thế giới sẽ khiến Mỹ phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định tấn công.

Tiêu điểm - Tiết lộ bí mật khủng khiếp trong các thùng container của Triều Tiên (Hình 2).

Triều Tiên nắm rõ cách vận hành hệ thống thương mại thế giới, cho phép họ qua mặt các biện pháp cấm vận khắt khe trong nhiều năm.

 Hoa Kỳ cần phải biết dè chừng

Điều này cũng phân tán nguồn lực của Mỹ và đồng minh để tìm kiếm, dẫn tới mất nhiều thời gian và công sức chỉ để xác nhận sự tồn tại của chúng.

Với hơn 17 triệu container lưu thông trên các vùng biển toàn thế giới, việc phát hiện container mang vũ khí hạt nhân là điều cực kỳ khó khăn. Đó là chưa kể tới hàng nghìn tàu được sử dụng làm mồi nhử, gia tăng cơ hội vận chuyển trót lọt cho tàu mang đầu đạn thực sự.

Vì lẽ đó nên theo chuyên gia quân sự Douglas, Mỹ cần phải thận trọng và khó có thể tấn công quân sự nhằm vào Triều Tiên. Nguy cơ từ việc hứng chịu đòn tấn công hạt nhân trả đũa của Triều Tiên là rất lớn. Và một khi điều này xảy ra, hậu quả thảm khốc không chỉ với Mỹ mà còn với cả thế giới.

Xem thêm >> Bí mật ẩn chứa bên trong 5 con tàu từ Nga về Triều Tiên

Đào Vũ

 

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ bí mật khủng khiếp trong các thùng container của Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục