Cận cảnh khu đất công 2.700m2 bỏ hoang giữa TP.HCM

06:30 04/05/2018

Khu đất công rộng gần 2.700m2, tọa lạc tại 574 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân do công ty Cổ phần Chế tạo Máy SINCO (thuộc tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn) đăng ký sử dụng hiện vẫn bỏ hoang, cỏ mọc um tùm hơn chục năm qua.

Theo ghi nhận của PV, phần đất tiếp giáp phía mặt đường Kinh Dương Vương, dài khoảng 200m, đơn vị này đã cho dựng hàng rào bằng tôn nên rất khó quan sát hoạt động bên trong khu đất.

Bất động sản - Cận cảnh khu đất công 2.700m2 bỏ hoang giữa TP.HCM

PV đã quan sát được khoảng mặt bằng rộng mênh mông bên trong.

Quan sát thực tế của PV cho thấy, toàn bộ khu đất chỉ có một nhà để xe, với một vài xe khách loại lớn đậu, ngoài ra không còn bất cứ hoạt động nào khác.

Bất động sản - Cận cảnh khu đất công 2.700m2 bỏ hoang giữa TP.HCM (Hình 2).

Toàn bộ khu đất chỉ có một nhà để xe, với vài chiếc xe khách loại lớn đậu, ngoài ra không còn bất cứ hoạt động nào khác.

Chị T., một người bán hàng ăn gần đó cho biết: "Tình trạng bỏ hoang này đã diễn ra từ lâu, hơn chục năm nay, cỏ cứ mọc thế mà không thấy ai qua lại".

Bất động sản - Cận cảnh khu đất công 2.700m2 bỏ hoang giữa TP.HCM (Hình 3).

Cổng tạm được trang trí bằng hình ảnh khu phức hợp khiến nhiều tưởng đây đang là công trình.

Theo thông tin PV có được, Sinco đã từng xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây khu thương mại phức hợp, cao ốc văn phòng phòng, tuy nhiên chưa được chấp thuận.

Bất động sản - Cận cảnh khu đất công 2.700m2 bỏ hoang giữa TP.HCM (Hình 4).
Với hàng rào bằng tôn dài tít tắp.

Đối với khu đất 574 Kinh Dương Vương vào năm 2009, đoàn giám sát của HĐND TP.HCM đã khảo sát thực địa và có kiến nghị thu hồi giao cho quận Bình Tân. Tuy nhiên, đến nay vẫn bỏ trống, trong khi đó, quận Bình Tân đang thiếu đất để xây nhà tái định cư, trường học... Dù vậy, tình trạng lãng phí đất công sau hơn 10 năm vẫn như cũ.

Bất động sản - Cận cảnh khu đất công 2.700m2 bỏ hoang giữa TP.HCM (Hình 5).
Có đoạn là nơi để thùng rác.

Mặt khác, từ tháng 10/2015, Sinco đã chuyển về địa chỉ mới tại lô B1-6 & B1-7, KCN Vĩnh Lộc 2, ấp Voi Lá, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Bất động sản - Cận cảnh khu đất công 2.700m2 bỏ hoang giữa TP.HCM (Hình 6).
Bảng hiệu đã cũ kỹ, gỉ sét và trơ trọi, trong khi đơn vị này đã có địa chỉ mới.

Tính đến tháng 4/2018, theo kết quả giám sát của HĐND TP.HCM, hiện trên địa bàn thành phố đang có 26 địa chỉ đất công đang bỏ trống, bỏ hoang nhiều năm qua, gây lãng phí rất lớn. Riêng tại quận Bình Tân hiện đang có hơn 50 lô đất do các cơ quan đơn vị trực thuộc Trung ương quản lý, sử dụng trong đó có nhiều vị trí bỏ trống hoặc cho thuê lại.

THANH TÙNG - QUANG TRẦN

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh khu đất công 2.700m2 bỏ hoang giữa TP.HCM tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục