Đừng để tiếc nuối khi chọn đúng thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn sai thời điểm

18:10 15/02/2018

Một số loại thực phẩm vốn dĩ rất bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng lại trở thành “ngòi nổ âm thầm”, tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu ăn sai thời điểm.

Đừng để tiếc nuối khi chọn đúng thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn sai thời điểm - Hình 1

Uống nước cam vào ban ngày sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất do chứa axit folic và vitamin D. Tuy nhiên, việc uống nước cam vào ban đêm có thể làm tăng axit dạ dày.

Đừng để tiếc nuối khi chọn đúng thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn sai thời điểm - Hình 2

Cơ thể sẽ hoạt động tích cực hơn trong suốt cả ngày nếu bạn ăn đường vào buổi sáng. Ngược lại, nếu tiêu thụ đường vào ban đêm sẽ làm tăng nguy cơ tích tụ mỡ trong cơ thể, tổn hại đến hệ thống tiêu hóa, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Đừng để tiếc nuối khi chọn đúng thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn sai thời điểm - Hình 3

Tiêu thụ một lượng pho mát vừa phải vào buổi sáng sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân và ngăn ngừa đầy hơi. Trái lại, ăn pho mát vào ban đêm có thể gây khó chịu, nặng nề cho hệ tiêu hóa, không những vậy còn gây tích tụ mỡ trong cơ thể.

Đừng để tiếc nuối khi chọn đúng thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn sai thời điểm - Hình 4

Vì thức uống này có thể gây tính axit và tình trạng mất nước nên bạn không nên uống trà xanh vào sáng sớm. Thay vào đó, bạn có thể uống trà xanh vào mọi thời điểm khác trong ngày.

Đừng để tiếc nuối khi chọn đúng thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn sai thời điểm - Hình 5

Chuối có hàm lượng chất xơ cao, rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa, giúp bạn no lâu hơn nếu ăn vào buổi trưa. Tuy nhiên, ăn chuối vào ban đêm làm cho cơ thể rất dễ bị cảm lạnh, gây đờm và ho.

Đừng để tiếc nuối khi chọn đúng thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn sai thời điểm - Hình 6

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn táo. Trong khi đó, ăn táo vào buổi tối hoặc ban đêm sẽ kích thích các cấp độ axit trong dạ dày, gây khó chịu.

Đừng để tiếc nuối khi chọn đúng thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn sai thời điểm - Hình 7

Uống một ly rượu vang đỏ sau bữa tối hoặc buổi tối muộn sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng. Bạn không nên uống rượu vang đỏ vào ban ngày.

Đừng để tiếc nuối khi chọn đúng thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn sai thời điểm - Hình 8

Sữa chua hỗ trợ rất tốt cho quá trình tiêu hóa và làm dịu hệ thống tiêu hóa khi bạn ăn vào buổi sáng. Đồng thời, bạn cần tránh ăn sữa chua vào ban đêm bởi điều này có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây ho và lạnh, dẫn đến hình thành đờm trong họng, theo Zing.vn.

N.H (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đừng để tiếc nuối khi chọn đúng thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại ăn sai thời điểm tại chuyên mục Dinh dưỡng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục