Có những căng thẳng cần được… thông cảm

06:00 27/07/2017

Nói về hình ảnh hút thuốc trong một hội nghị mới đây, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thừa nhận đây là hành động chưa đúng mực và mong được mọi người thông cảm.

Sáng bị sếp mắng cho một trận tơi bời, chiều về đến nhà lại phải chứng kiến cảnh mẹ và vợ xung đột, tôi cảm thấy cực kỳ chán nản. Lúc đó thực sự rất muốn rít một điếu thuốc, dù tôi bỏ thuốc cũng được gần 5 năm rồi. Chợt nhớ đến lời kể của một cậu bạn cai thuốc đã lâu, rằng thỉnh thoảng suy nghĩ vẩn vơ lại quen tay đưa những thứ đang cầm trong tay lên ngang miệng. Thế mới biết những thói quen xấu có thể quay trở lại bất cứ khi nào, nhất là khi tâm trạng không tốt.

Xi nhan Trái Phải - Có những căng thẳng cần được… thông cảm

Ông Nguyễn Văn Tuấn bị ghi lại cảnh hút thuốc trong hội nghị. Ảnh: Dân Việt.

Việc ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang hút thuốc trong hội nghị rồi lấy lý do quá căng thẳng cũng không hẳn “vô lý đùng đùng", nực cười như ý kiến của nhiều bạn đọc. Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ - điều này ai chẳng biết rõ. Nhưng trước sức ép từ phía người dân trong một buổi đối thoại giải quyết nợ nần của doanh nghiệp, nếu cứ bơ đi, nếu không nghĩ về trách nhiệm của lãnh đạo địa phương thì tại sao ông Tuấn lại có cử chỉ gần như vô thức (không suy nghĩ gì)?

Nếu là tôi, tôi sẽ đứng dậy xin lỗi, giải thích với hội nghị ngay lúc đó, đồng thời giải thích với phóng viên về tính chất nội bộ của cuộc họp. Cách làm này chưa chắc đã biến “chuyện nhỏ thành không có gì” nhưng ít nhất cũng hạn chế tối đa khả năng xuất hiện thông tin không mong muốn trên mặt báo.

Luôn có một bộ phận thông cảm cho sự căng thẳng của ông, song điều đó không có nghĩa là ông vi phạm Chỉ thị 26/CT-TTg mà chẳng hề hấn gì!

Phương Anh
*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bạn đang đọc bài viết Có những căng thẳng cần được… thông cảm tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục