Công nghệ sản xuất mì ăn liền ngày nay

Công nghệ sản xuất mì ăn liền ngày nay

Thứ 3, 22/11/2016 | 12:15
0
Nhà máy của UNIBEN được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, với các dây chuyền sản xuất gần như tự động hóa hoàn toàn.

Để tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất và vấn đề đảm bảo chất lượng trong sản xuất mì gói, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với UNIBEN, một trong số ít các công ty thực phẩm luôn rộng cửa với báo giới, HSSV, người tiêu dùng...

Tham quan nhà máy của công ty UNIBEN đặt tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên, PV dần nhận ra việc đầu tư các máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến và áp dụng một quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt đã cho phép UNIBEN tạo ra các sản phẩm chất lượng, thơm ngon và "đậm đà hương vị Việt” đặc trưng.

Tiêu dùng & Dư luận - Công nghệ sản xuất mì ăn liền ngày nay

Tham quan nhà máy UNIBEN Hưng Yên

Nhà máy của UNIBEN được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, với các dây chuyền sản xuất gần như tự động hóa hoàn toàn, đảm bảo chất lượng ở mức cao để cung cấp cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

Tất cả các nguyên liệu đều được chọn lọc và được kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt trước khi nhập kho, đưa vào sản xuất. UNIBEN cho biết: các đối tác cung ứng đều được chọn lọc và đánh giá định kỳ để đảm bảo việc tuân thủ các quy trình đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế.

Để chiên mì, UNIBEN sử dụng dầu cọ chuyên dùng trong chế biến thực phẩm, một loại dầu thực vật có tính ổn định cao, ít bị thay đổi trong quá trình gia nhiệt, được cung ứng từ các nhà cung cấp được chọn lựa khắt khe. Công nghệ hiện đại của UNIBEN cũng cho phép dầu sử dụng để chiên được liên tục tự động thay mới. Dầu được gia nhiệt gián tiếp trước bằng hơi nóng nhằm hạn chế tối đa việc quá nhiệt làm oxy hóa dầu.

Các gói gia vị cũng được sản xuất theo một quy trình chặt chẽ đi từ khâu nguyên liệu cho đến khâu đóng gói. Các nguyên liệu (rau thơm, rau ngổ, hành lá, húng, tỏi, ớt, tiêu, cà rốt…) sau khi được chọn lựa ở khâu đầu vào sẽ được đưa vào dây chuyền tự động. Tại đây, mỗi loại nguyên liệu sẽ có hệ thống riêng để thực hiện từng bước rửa sạch, sấy khô, cắt hoặc nghiền, xay và sau đó đi qua lưới sàng lọc với kích thước sàng lọc riêng đặc thù cho từng nguyên liệu. Các gia vị sẽ tiếp tục được định lượng, chế biến và phối trộn theo những công thức riêng rồi đi vào máy tự động để đóng thành gói, sẵn sàng kết hợp với vắt mì.

Tiêu dùng & Dư luận - Công nghệ sản xuất mì ăn liền ngày nay (Hình 2).

Nhãn hiệu “3 Miền” của UNIBEN là lựa chọn hàng đầu hiện nay của dân ghiền mì gói. 

“Tận mắt thấy việc áp dụng quy trình sản xuất và quản lý chất lượng theo chuẩn quốc tế tại UNIBEN, tôi tin rằng các sản phẩm mang nhãn hiệu 3 Miền và Reeva chắc chắn sẽ tiếp tục là chọn lựa hàng đầu của hàng chục triệu hộ gia đình Việt Nam”, chị Bùi Thị Thu Hương (ngụ quận 3, TP. HCM) cho biết sau chuyến đi.

Có mặt trong chuyến tham quan, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Phát triển kinh doanh, công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel chia sẻ: “Được sự ủng hộ của người tiêu dùng, mì 3 Miền đã liên tục tăng trưởng trong suốt mấy năm qua, trong khi thị trường mì chỉ tăng trưởng vài phần trăm, thậm chí tăng trưởng âm”.

Theo báo cáo mới nhất (Q3/2016) của Kantar Worldpanel, bất chấp đà tăng trưởng có phần chững lại của thị trường mì gói, nhãn hiệu “3 Miền” của công ty UNIBEN vẫn liên tục tăng trưởng, đạt 26,5% thị phần, và tiếp tục chiếm giữ vững chắc vị trí của nhãn hiệu mì gói được chọn mua nhiều nhất ở nông thôn, khu vực hiện tiêu thụ mì gói lớn nhất tại Việt Nam.

Thiên Vy

Dầu chiên mì ăn liền có thực sự nguy hại?

Thứ 6, 16/09/2016 | 05:45
Mì ăn liền có màu vàng sậm và dầu chiên trong các gói mì ăn liền có thực sự nguy hại như nhiều người vẫn nghĩ? Dưới đây là những lý giải để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vina Acecook khẳng định không sử dụng chất gây sỏi thận trong mì ăn liền

Thứ 2, 06/01/2014 | 15:06
Đại diện hãng sản xuất mì ăn liền lớn nhất Việt Nam – thương hiệu Vina Acecook - đã chính thức lên tiếng khẳng định hoàn toàn không sử dụng chất gây sỏi thận trong tất cả các sản phẩm của hãng này.

Dầu chiên mì ăn liền có thực sự nguy hại?

Thứ 6, 16/09/2016 | 05:45
Mì ăn liền có màu vàng sậm và dầu chiên trong các gói mì ăn liền có thực sự nguy hại như nhiều người vẫn nghĩ? Dưới đây là những lý giải để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vina Acecook khẳng định không sử dụng chất gây sỏi thận trong mì ăn liền

Thứ 2, 06/01/2014 | 15:06
Đại diện hãng sản xuất mì ăn liền lớn nhất Việt Nam – thương hiệu Vina Acecook - đã chính thức lên tiếng khẳng định hoàn toàn không sử dụng chất gây sỏi thận trong tất cả các sản phẩm của hãng này.
Cùng chuyên mục

Điểm qua những dự án "nâng tầm" du lịch Sầm Sơn

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:00
Phố biển Sầm Sơn không ngừng "thay da đổi thịt" trong những năm qua, trong đó có đóng góp không nhỏ từ những dự án du lịch tầm cỡ của các nhà đầu tư lớn.

Quảng Nam: Nhiều doanh nghiệp vãng lai “chây ì” thuế, dẫn đến nợ đọng

Thứ 5, 25/04/2024 | 21:00
Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp ngoại tỉnh hoạt động tại tỉnh Quảng Nam không thực hiện kê khai, nộp thuế theo quy định…

Tp.HCM: Thông tin về tiến độ các gói thầu Tập đoàn Thuận An đảm nhiệm

Thứ 5, 25/04/2024 | 20:31
Các ban quản lý dự án tại Tp.HCM thông tin, phía Tập đoàn Thuận An vẫn duy trì việc thi công các gói thầu trên địa bàn và khẳng định đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Tp.HCM: Chưa xác định lý do ngừng kinh doanh của nhiều tiệm vàng

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:55
Cục Quản lý thị trường Tp.HCM cho biết chưa có căn cứ xác định chính xác lý do tạm nghỉ kinh doanh của các tiệm vàng trên địa bàn thành phố thời gian gần đây.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Thứ 5, 25/04/2024 | 14:58
Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h hôm nay (25/4).
     
Nổi bật trong ngày

Điểm qua những dự án "nâng tầm" du lịch Sầm Sơn

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:00
Phố biển Sầm Sơn không ngừng "thay da đổi thịt" trong những năm qua, trong đó có đóng góp không nhỏ từ những dự án du lịch tầm cỡ của các nhà đầu tư lớn.

Giá vàng 26/4: Vàng SJC, vàng nhẫn cùng đi lên

Thứ 6, 26/04/2024 | 09:50
Giá vàng SJC tại các doanh nghiệp bật tăng phiên mở cửa sáng nay, cùng với đó, vàng nhẫn cũng đi lên.

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Bùng nổ du lịch tự túc và nguy cơ quá tải ở một số nơi

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:50
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài đến 5 ngày, nhiều du khách có nhu cầu du lịch tự túc khiến nhiều điểm du lịch trên cả nước trong tình trạng quá tải, "cháy" phòng.

Xuất khẩu gạo năm 2024: Kỳ vọng tiếp tục bứt phá

Thứ 6, 26/04/2024 | 06:00
Những tháng đầu năm, xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng mạnh cả về lượng và giá trị. Các chuyên gia dự báo giá gạo xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2024.