Cục hàng không khuyến cáo rủi ro khi mua vé máy bay trực tuyến

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

16:22 24/03/2018

Cục Hàng không Việt Nam vừa có khuyến cáo dành cho khách hàng khi mua vé máy bay nói chung và vé máy bay trực tuyến để tránh bị lừa đảo, mất tiền oan.

Theo đó, thời gian vừa qua, Cục đã nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc khách hàng gặp khó khăn trong quá trình thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc bị từ chối vận chuyển khi sử dụng thẻ tín dụng không hợp pháp để mua vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không nói chung và các hãng hàng không Việt Nam nói riêng.

Để đảm bảo quyền lợi khách hàng cũng như của các hãng hàng không, cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo khách hàng mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

Đối với hình thức mua vé máy bay trực tuyến, hành khách cần lưu ý một số yêu cầu trong quá trình thanh toán: Đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn đủ hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán.

Cuộc sống số - Cục hàng không khuyến cáo rủi ro khi mua vé máy bay trực tuyến

Cục hàng không khuyến cáo khách hàng mua vé máy bay trực tuyến cần cẩn trọng.

Hành khách cần lưu ý xuất trình những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận chủ thẻ như thẻ thanh toán, giấy tờ tùy thân và vé điện tử khi được hãng hàng không yêu cầu. Hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin có liên quan đến vụ việc mua vé máy bay trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Bạn đang đọc bài viết Cục hàng không khuyến cáo rủi ro khi mua vé máy bay trực tuyến tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục