Đầu tư đồng Onecoin: Mua tô phở trên mạng giá 1 triệu đồng

06:00 10/08/2017

Mặc dù các nhà đầu tư khẳng định, chỉ cần ngồi tại nhà có thể mua, bán hàng khắp năm châu mà không cần qua bất kỳ khâu trung gian nào. Thế nhưng, người tiêu dùng tìm mua hàng ở trang mạng DealShaker lại phải trả mức giá “trên trời”.

Xa rời thực tế

Trái ngược với những gì P. thuyết giảng trên sân khấu, khi tìm hiểu, PV được biết các tiện ích của trang mạng DealShaker được xem là “đỉnh cao trí tuệ” lại vô cùng hão huyền, xa rời thực tế.

Bà N.T.T. (60 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), khách mời đến tham dự hội thảo về tính khả dụng của trang mạng DealShaker cho biết: “Trang mạng DealShaker viển vông, xa rời thực tế lắm. Không ai lên đó mua tô phở thay vì ra tiệm ăn sáng gần nhà. Càng không ai lên mạng mua cái nồi cơm điện, máy tính mà không biết khi hàng chuyển tới tay người tiêu dùng, hư hỏng ai sẽ bảo hành. Hơn thế, giá cả trên trang toàn giá trên trời theo kiểu “cắt cổ””.

Xã hội - Đầu tư đồng Onecoin: Mua tô phở trên mạng giá 1 triệu đồng

Tô phở đước bán giá 1 triệu đồng trên trang DealShaker.

“Hầu hết, các hàng hóa trên đó, họ đăng cho có thôi, còn thực tế không ai mua cả. Những người thuyết giảng nói cho hay chứ tôi nghĩ không ai dân thường lên đó mua hàng. Thay vào đó, họ ra chợ, siêu thị, trung tâm thương mại sẽ tiện ích hơn nhiều. Ở đây rõ ràng thấy những diễn giả này đang nói về giá trị trang mạng DealShaker đúng nghĩa là “quảng cáo” siêu thực ”, bà T. nhận định.

Bà T. cho biết, ban đầu vì tò mò nên bà theo chân người bạn tham gia hội thảo về đầu tư đồng Onecoin. Tuy nhiên, khi nghe những diễn giả trò chuyện, bà T. nhận thấy ai nói cũng hay nhưng thực chất lại xa rời thực tế.

Bà khẳng định, nhiều thông tin do những người này cung cấp chỉ mang tính minh họa, chứ tỉ lệ có thật quá thấp. Thời buổi này không làm việc mà “hái ra tiền nhiều”, rồi lại phải sử dụng tiền kỹ thuật số điện tử mới “đẳng cấp” thì có lẽ chúng ta là những người lạc hậu trong một xã hội hiện đại hay sao.

Lý giải về tính không thực của trang mạng DealShaker, bà T. dẫn chứng: “Tôi đã vào DealShaker tìm kiếm các mặt hàng tiêu dùng. Nhưng tôi không thấy cái nào có thể tin tưởng cả. Trong đó, có nhiều sản phẩm từ nhiều quốc gia trên thế giới với đủ chữ Tây, Tàu, Việt. Tất cả giá hàng hóa được tính bằng đồng Euro hoặc USD nhưng đều quy đổi ra đồng Onecoin để trả. Giá gắn dưới các sản phẩm quá cao, có thể nói gấp 5 đến 10 lần giá thị trường”.

Giá trên trời, mơ hồ chất lượng

Để xác minh những thông tin bà T. cung cấp, PV đã truy cập trang thương mại điện tử DealShaker để tham khảo các mặt hàng. Khi tìm kiếm các sản phẩm của Việt Nam, PV nhận thấy tô phở có giá 3.95 Onecoin (khoảng 1 triệu đồng). Ngoài ra, còn nhiều mặt hàng khác cũng giá trên trời.

Nhấp chuột vào các hình ảnh sản phẩm, chủ yếu được chú thích bằng tiếng Anh, Nhật, Trung Quốc, PV tự hỏi trong số hơn 90 triệu dân Việt Nam, có bao nhiêu người sẽ lên trang DealShaker mua tô phở ăn sáng, đợi người bán kiểm tra thông tin rồi giao hàng.

Liệu rằng ai sẽ sẵn sàng mua một lọ thuốc, chai dầu gội với giá cả triệu đồng qua mạng. DealShaker cũng đăng bán đồ mỹ nghệ, tranh ảnh,... với giá vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng/sản phẩm nhưng không ai biết chất lượng ra sao.

Dù giá cả mọi sản phẩm cao ngất, chất lượng sản phẩm hết sức mơ hồ nhưng P. vẫn không ngớt lời tung hô, khen ngợi các sản phẩm trên DealShaker. P. không quên quảng cáo cho việc kinh doanh hàng điện tử của mình trên trang mạng DealShaker.

Người này cho biết, đã sở hữu hàng triệu đồng Onecoin trong thời gian đầu tư ngắn ngủi. Không chỉ có lợi nhuận từ đồng Onecoin, P. còn có thu nhập cao từ việc khai thác kinh doanh trên trang DealShaker. Tại đây, P. giới thiệu anh ta đang đăng bán các sản phẩm như điện thoại, thực phẩm chức năng,...                                         

Sau khi cùng PV tham gia các hội thảo xong, K. (người dẫn PV tiếp cận hình thức đầu tư tiền ảo Onecoin) tiếp tục nói về ý tưởng làm chủ công nghệ của mình. K. cho biết: “Chị thấy không, sắp tới em cũng đưa một số mặt hàng đặc sản ở quê lên trang thương mại điện tử DealShaker bán.

Ở đó, mình vừa được giao lưu với nhiều tầng lớp đẳng cấp, giàu có của thế giới vừa trở thành người làm chủ công nghệ mà không cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Cả thế giới đều biết đến sản phẩm của em, hơn nữa bán ở đó giá lại cao…”.

(Còn nữa…)

H.Trần

Bạn đang đọc bài viết Đầu tư đồng Onecoin: Mua tô phở trên mạng giá 1 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục