Donald Trump: Người đàn ông kỳ lạ khuấy đảo chính trường Mỹ

18:37 28/08/2016

Trump giàu có, biết hưởng thụ nhưng không dễ sa ngã. Đối với ông, kinh doanh là niềm vui sống và cuộc đua đến Nhà Trắng là một thử thách mới dành cho bản thân.

Tỷ phú Donald Trump sinh ngày 14/ 6/1946 tại New York. Ông nổi tiếng trên toàn nước Mỹ với danh xưng trùm kinh doanh bất động sản, ngôi sao truyền hình. Gần đây ông đã trở thành một trong hai ứng cử viên cho chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng vào cuối năm nay bên cạnh cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Theo cuốn tiểu sử "The Truth About Trump” của tác giả Michael D'Antonio, Donald Trump sinh ra trong một gia đình doanh nhân buôn bán bất động sản có tiếng ở New York và ông đã tiếp xúc với môi trường kinh doanh từ khi còn nhỏ.

Kinh doanh - Donald Trump: Người đàn ông kỳ lạ khuấy đảo chính trường Mỹ

Donald Trump là ứng viên Tổng thống gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tuy vậy, với cá tính ương bướng và ngỗ ngược của mình, cha mẹ của Trump đã buộc phải gửi ông đến Học viện Quân sự New York cho đến hết lớp 8.

Tốt nghiệp đại học, ông làm việc ngay tại công ty của cha mình và nắm trong tay số tài sản trị giá 1 triệu USD. Cho đến năm 1974, Donald Trump ra lập nghiệp riêng và mở công ty kinh doanh bất động sản.

Dù chỉ mới 30 tuổi ông đã sớm nổi danh là một người dám mạo hiểm, chấp nhận phiêu lưu trong kinh doanh, nhiều khi được đánh giá là rất liều lĩnh.

Vào đầu những năm 80, Donald Trump đã thực sự trở thành một ông trùm bất động sản khi thâu tóm và đứng tên tất cả các dự án khách sạn, nhà cửa và các mảnh đất sang trọng nhất tập trung về một tập đoàn kinh doanh bất động sản của riêng mình.

Tòa tháp Trump Tower nguy nga và tráng lệ tại khu phố Manhattan sang trọng nhất của nước Mỹ được coi là một biểu tượng của sự phồn vinh và tiềm lực kinh tế của nhà tỷ phú.

Thế nhưng con đường kinh doanh của ông trùm kinh doanh này cũng lắm chông gai khi vào cuối những năm 80, Trump sa cơ lỡ vận và gánh trên mình khoản nợ 5 tỷ USD. Cuộc ly hôn với người vợ cũ cũng khiến ông lao đao khi phải chia đôi khối tài sản vốn c

Bạn đang đọc bài viết Donald Trump: Người đàn ông kỳ lạ khuấy đảo chính trường Mỹ tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục