Facebook Việt Nam có tân Giám đốc

08:43 21/03/2018

Nữ Giám đốc mới của Facebook Việt Nam được xác định là bà Lê Diệp Kiều Trang (SN 1980), một thành viên khá nổi tiếng trong cộng đồng Startup Việt Nam.

Bà Lê Diệp Kiều Trang, tên khác là Christy Le sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam và làm việc tại trụ sở ở Singapore.

Trước đây ít tuần, bà Trang đã thông báo về việc rời khỏi Fossil Việt Nam. Cùng lúc, chồng bà là ông Sonny Sơn Vũ rút khỏi vị trí Tổng Giám đốc Công nghệ của Fossil. Nhiều người đã cho rằng, cặp vợ chồng tài năng này sẽ tiếp tục với những dự án khởi nghiệp mới.

Cuộc sống số - Facebook Việt Nam có tân Giám đốc

Tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang.

Lê Diệp Kiều Trang được nhiều người biết đến là ái nữ của nguyên Phó Tổng Giám đốc Casumina, ông Lê Văn Trí (SN 1953). Tuy nhiên, ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, bà Trang đã tự tạo nên danh tiếng của mình với thành tích học tập đáng nể, là Thủ khoa của THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), giành được học bổng tại đại học Oxford và học viện Công nghệ Masshachusttes (MIT) ở Mỹ.

Sau khi rời MIT, bà Trang đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey. Sau đó, bà cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables, một startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức độ vận động của cơ thể.

Đến năm 2015, công ty này được Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD, bà Trang tiếp tục giữ vị trí Tổng Giám đốc Fossil Việt Nam. Tuy nhiên, đến ngày 9/3, bà Trang bất ngờ tuyên bố rút khỏi vị trí này.

Giám đốc điều hành Facebook khu vực Đông Nam Á Kenneth Bishop cũng đã xác nhận thông tin kể trên và cho biết, Facebook Việt Nam hiện có tiềm năng rất lớn với hơn 60 triệu người dùng mỗi tháng. Vì vậy, Facebook sẽ đầu tư vào các nguồn tài nguyên và nhân lực để hỗ trợ tốt hơn, bao gồm mảng doanh nghiệp, đối tác và nhà tiếp thị trong nước.

Giữa lúc Facebook đang "nổi sóng" với bê bối có liên quan đến rò rỉ thông tin 50 triệu người dùng khiến cổ phiếu "bốc hơi" nhanh chóng, CEO Mark Zuckerberg bị nhiều chuyên gia khuyên từ chức thì việc Facebook Việt Nam có tân Giám đốc người Việt trở thành một tin vui. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, Christy Le được hy vọng sẽ tạo nên nhiều khởi sắc cho Facebook Việt Nam.

Sau thông tin được bổ nhiệm làm Giám đốc Facebook Việt Nam, nhiều người đã bày tỏ sự chúc mừng tới Lê Diệp Kiều Trang. Đồng thời, nhiều gửi gắm của người dùng cũng được chuyển đến bà.

 Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Facebook Việt Nam có tân Giám đốc tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục