Gia Lai: Dân hoang mang khi đất ở xuất hiện vết nứt bất thường

20:15 19/04/2016

Người dân làng Ngó, xã Ia Pia huyện Chư Prông (Gia Lai) đang hoang mang lo sợ khi xuất hiện một vết nứt chạy dài khoảng 60 mét sâu hơn 2m trên mảnh đất họ đang sinh sống.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, các vết nứt có độ dài khoảng 60m, chiều rộng lớn nhất 50cm, sâu khoảng hơn 2m xuất hiện bất thường tại khu đất của nhiều hộ dân trong làng.

Thời điểm đầu, các vết nứt còn nhỏ nhưng càng về sau càng rộng hơn. Thậm chí, các vết nứt còn chạy ngang qua nhà khiến nhiều người dân lo sợ nhà bị sập lúc nào không hay biết.

Kinh doanh - <a href=Gia Lai: Dân hoang mang khi đất ở xuất hiện vết nứt bất thường" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/04/19/202/19169500/1_141708.jpg">

Vết nứt chạy dài và tạo thành hố sâu

Anh Rơ mah Hối, ngụ tại làng Ngó cho biết, vết nứt bất ngờ xuất hiện cách đây khoảng 2 tháng. Mới đầu chỉ là một vết nứt nhỏ và ngắn nhưng ngày càng dài và độ sâu có chỗ đo được gần 3.5m. Vì lo sợ anh Rơ Mah Hối đã dùng đất bít lại.

Kinh doanh - Gia Lai: Dân hoang mang khi đất ở xuất hiện vết nứt bất thường (Hình 2).

Người dân đang lo sợ khi vết nứt chạy ngang qua nhà

Theo nhận định của Phòng TN&MT huyện Chư Prông, trong làng Ngó và khu vực lân cận hiện không có công trình nào đang thi công, khoan đào giếng lấy nước gây rung chấn về mặt địa lí.

Vì vậy, sự xuất hiện các vết nứt bất thường này có thể do nắng hạn kéo dài, mạch nước ngầm sụt giảm mạnh gây hiện tượng nứt nẻ tự nhiên. Tuy nhiên, cần có sự kiểm tra, đo đạc, thăm dò của các cơ quan chuyên môn mới có kết luận chính xác về hiện tượng này.

Kinh doanh - Gia Lai: Dân hoang mang khi đất ở xuất hiện vết nứt bất thường (Hình 3).

Vết nứt chạy dài từ nhà này sang nhà khác khiến người dân hoang mang

Điều đáng nói, sự xuất hiện bất thường của các vết nứt trên đã bị một số đối tượng xấu lợi dụng tung tin đồn nhảm, lôi kéo các hộ dân chặt phá cà phê, chuyển đi nơi khác sinh sống gây mất tình hình an ninh trật tự xã hội .

Trước tình hình đó, UBND huyện Chư Prông đã chỉ đạo các cơ quan tổ chức vận động, tuyên truyền người dân để giải thích rõ nguyên nhân xảy ra

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Dân hoang mang khi đất ở xuất hiện vết nứt bất thường tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục