Google thử nghiệm giao diện mới phong cách Material Design

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

11:36 06/03/2018

Những hình ảnh rò rỉ gần đây cho biết, Google đang thử nghiệm giao diện mới với Google Seach (Tìm kiếm) theo phong cách thiết kế Material Design nhằm mang đến sự tối giản và tiện dụng nhất cho người dùng.

Google đã công bố phong cách thiết kế Material Design cách đây 4 năm và vẫn chưa áp dụng trên toàn bộ nền tảng của mình. Dường như Google vẫn còn đang rất thận trọng trong vấn đề thay đổi này.

YouTube và Chrome đều đã nhận được các thử nghiệm có liên quan đến phong cách thiết kế mới này, và giờ thì đến lượt công cụ tìm kiếm của Google sẽ được “lột xác”.

Cuộc sống số - Google thử nghiệm giao diện mới phong cách Material Design

Hình ảnh đăng tải trên Reddit cho thấy Google tìm kiếm có giao diện mới tối giản, tiện dụng.

Một bài đăng trên Reddit thể hiện một bố cục mới cho Google tìm kiếm, theo đó, họ đã sử dụng một phần của ngôn ngữ thiết kế Material Design. Bên cạnh việc nhấn mạnh vào các đường nét tối giản và gọn gàng, nó cũng sử dụng các đường biên và hiệu ứng chiều sâu để nâng cao kết quả tìm kiếm riêng biệt.

Cuộc sống số - Google thử nghiệm giao diện mới phong cách Material Design (Hình 2).

Material Design- phong cách thiết kế giao diện đang dần được áp dụng trên toàn hệ thống của Google.

Thiết kế này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm hạn chế. Google cũng đã không có một thông báo chính thức nào có liên quan. Như vậy, không phải tất cả mọi người sẽ nhìn thấy nó ngay lập tức. Công ty cũng có thể thay đổi sự lựa chọn này bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, với xu hướng gần đây về việc cải tiến các sản phẩm theo nguyên tắc thiết kế Material Design sẽ khó có khả năng Google đổi ý.

Material Design là một phong cách thiết kế mới được Google giới thiệu cùng lúc với phiên bản Androi 5.0 Lollipop từ 2014. Nó nhắm đến những đường nét đơn giản, sử dụng nhiều mảng màu đậm nổi bật, các đối tượng đồ họa trong giao diện dường như “trôi nổi” lên. Ngoài ra, nó còn bao gồm cả những hiệu ứng chuyển động tự nhiên khi các nút, menu hiện diện trên màn hình. Tất cả đều nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm mới mẻ hơn, thú vị hơn và gần giống đời thực hơn.

Đặc điểm nổi bật của Material Desidn cụ thể như: Ngoài các màu nổi bật, thường có một mảng màu chủ đạo nằm ở cạnh trên ứng dụng; các biểu tượng phẳng, đơn giản nhưng dễ hiểu, một số ứng dụng sẽ có một nút tròn to nằm ở góc dưới bên phải, thường có chức năng tạo mới, giao diện phẳng, ít hoặc không có hiệu ứng chuyển màu, có hoặc không có hiệu ứng đổ bóng đen; menu, nút nhấn, chữ viết… có nhiều khoảng cách trắng nên trông thoáng đãng; có các hiệu ứng chuyển động tự nhiên, dễ hiểu, có thể gợi ý cho một tính năng nào đó.

 

Bạn đang đọc bài viết Google thử nghiệm giao diện mới phong cách Material Design tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục