Hà Nội: Người bán trái cây sẽ được đào tạo kiến thức ATTP

14:27 25/08/2017

TP.Hà Nội phấn đấu đến hết năm 2018, 100% người kinh doanh tại quận nội thành được đào tạo, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo sức khỏe và các điều kiện theo quy định.

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt đề án "Thí điểm quản lý cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP", trong đó, chú trọng việc đảm bảo ATTP, xóa bỏ các điểm kinh doanh vi phạm, không rõ nguồn gốc.

Với Đề án này, mục tiêu mà TP.Hà Nội hướng đến là quản lý hệ thống cửa hàng kinh doanh trái cây trên các tuyến phố và khu dân cư thuộc các quận nội thành theo hướng văn minh, hiện đại, phấn đấu 100% người kinh doanh trái cây được đào tạo, tập huấn kiến thức về ATTP, đảm bảo sức khỏe và các điều kiện theo quy định. 

 

Xã hội - Hà Nội: Người bán trái cây sẽ được đào tạo kiến thức ATTP

Những chợ trái cây "di động" tràn lan ở đường phố Hà Nội.

Cụ thể, trong năm 2017 đạt 60%, hết năm 2018 đạt 100% cửa hàng bán trái cây tại quận nội thành có đăng ký kinh doanh; có biển hiệu nhận diện và đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh, bảo quản trái cây đảm bảo chất lượng.

Xây dựng hệ thống máy thu ngân, thanh toán nối mạng, thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ nâng cao hiệu quả công tác quản lý và hoạt động kinh doanh chuỗi thực phẩm an toàn trên toàn TP; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm, không chấp hành quy định trong hoạt động kinh doanh trái cây và xóa bỏ các điểm kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng không đảm bảo điều kiện ATTP, trật tự đô thị. Phấn đấu trong năm 2018, kiểm soát được nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, điều kiện về ATTP tại cửa hàng kinh doanh trái cây trong các quận nội thành.

Đề án được áp dụng trên địa bàn các quận nội thành để quản lý, tổ chức hoạt động kinh doanh trái cây đảm bảo ATTP, văn minh trật tự, thông tin tới người tiêu dùng các địa điểm cung ứng trái cây đảm bảo chất lượng ATTP, tiến tới nhân rộng mô hình trên toàn TP.

Tăng cường kết nối giữa các cơ sở sản xuất, phân phối, kinh doanh các sản phẩm trái cây để xây dựng thị trường tiêu thụ bền vững và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho TP, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc các mặt hàng trái cây.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Người bán trái cây sẽ được đào tạo kiến thức ATTP tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục