Hai thành viên Tập đoàn Hoàng Huy sẽ hợp tác đầu tư bất động sản

Nghi Điền quynhvt52@gmail.com

16:37 17/08/2017

Bên cạnh nhập khẩu, phân phối ô tô, bất động sản được xác định là lĩnh vực kinh doanh chủ đạo của TCH và HHS.

Đầu tư - Hai thành viên Tập đoàn Hoàng Huy sẽ hợp tác đầu tư bất động sản

Thị trường cải tạo chung cư cũ Hải Phòng được Hoàng Huy định giá 15 nghìn tỷ đồng

CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) ngày 16/8 vừa có Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc chuẩn bị đầu tư các dự án bất động sản.

Theo đó, TCH sẽ hợp tác với một thành viên khác trong tập đoàn – CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HOSE: HHS) trong một số dự án BĐS do TCH làm chủ đầu tư. HHS sẽ tham gia góp vốn và phân chia, khai thác sản phẩm.

TCH cũng cho biết sẽ không giới hạn hình thức phát hành trái phiếu, liên doanh liên kết, tham gia vốn của nhà đầu tư chiến lược nhằm đảm bảo nguồn vốn cho các dự án.

Hai đơn vị của tập đoàn Hoàng Huy được biết đến với hệ thống phân phối xe tải khá lớn. HHS nhập khẩu, phân phối xe tải DongFeng của Trung Quốc, trong khi với TCH là xe đầu kéo International của Mỹ.

Tuy nhiên bất động sản cũng là một mảng hoạt động quan trọng của hai doanh nghiệp này. TCH hiện đang triển khai giai đoạn 2 của dự án Golden Land Nguyễn Trãi, Hà Nội, còn HHS đầu tư vào dự án nhà ở thu nhập thấp Pruksa Town ở An Dương, Hải Phòng.

Trong một hội nghị hồi tháng 4/2017, Hoàng Huy từng khẳng định sẽ đầu tư mạnh vào bất động sản, trong đó mũi nhọn là cải tạo, xây mới hệ thống chung cư cũ ở Hải Phòng; bất động sản cùng phân phối ô tô sẽ là hai mảng miếng kinh doanh chủ chốt, hỗ trợ lẫn nhau.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, một lãnh đạo tập đoàn Hoàng Huy cho biết tổng mức đầu tư của các dự án này lên tới 15 nghìn tỷ đồng, được thực hiện dưới hình thức đổi đất lấy hạ tầng (BT). Vị này cũng tiết lộ Hoàng Huy đang hướng tới mở rộng quỹ đất có vị trí đắc địa ở Hải Phòng.

UBND TP. Hải Phòng vừa qua cũng đã chọn TCH làm nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ U1, U2, U3, quận Ngô Quyền.

HHS và TCH hiện đang nắm giữ lượng tiền mặt rất lớn, tới cuối tháng 6/2017 lần lượt là 1.800 tỷ đồng và 600 tỷ đồng. Cổ đông hai doanh nghiệp, đặc biệt là HHS đã không ít lần chất vấn ban lãnh đạo về tính hiệu quả của số tiền này.

Nghi Điền

Bạn đang đọc bài viết Hai thành viên Tập đoàn Hoàng Huy sẽ hợp tác đầu tư bất động sản tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục