Không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu ném bom mỏ dầu IS ở Raqqa [VIDEO]

11:00 31/05/2016

Video ghi lại các cảnh không kích chính xác của không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu vào mục tiêu khủng bố IS tại Raqqa, Syria.

Thế giới - Không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu ném bom mỏ dầu IS ở Raqqa [VIDEO]

Hình ảnh trích dẫn từ clip.

Video do Al-Masdar News đăng tải, ghi lại các cảnh không kích chính xác do các máy bay thuộc lực lượng không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu tấn công vào các mỏ dầu của lực lượng khủng bố IS trên vùng sa mạc gần tỉnh Raqqa:

Trong tình hình chiến sự nóng bỏng đang diễn ra tại Raqqa, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) dưới sự yểm trợ không quân Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã giải phóng được ít nhất 6 khu dân cư trong chiến dịch quân sự đang diễn ra trên miền Bắc Raqqa.

Các địa bàn được giải phóng là các làng Ayn Issa, Al-Qantari, Al-Fatsah, Bir Sadr, Bin Hammud, Abu Kabra, Matmasraja và một nhà máy phát điện gần Tal as-Saman.

Theo một số thông tin trên mạng xã hội, các binh sỹ trong lực lượng biệt kích Mỹ tham gia chiến dịch này bên cạnh các đơn vị vũ trang lực lượng SDF.

Raqqa nằm bên sông Euphrates và là chìa khóa để kiểm soát một số đường cao tốc quan trọng ở Syria. Nếu không có nó, IS sẽ không thể vận chuyển chiến binh và hàng hóa từ Aleppo tới miền Đông Syria và xa hơn nữa.

Theo nguồn tin của phóng viên RT phỏng vấn các tay súng SDF, hơn 15 “binh sĩ Mỹ” đã trực tiếp tham chiến để phối hợp cũng như cố vấn cho chiến dịch quân sự chống IS.

Trong những cuộc đụng độ ác liệt ở khu vực ngoại vi thành phố, phóng viên RT đã nghe được đoạn radio trao đổi giữa các tay súng IS. Theo đó, phiến quân Hồi giáo yêu cầu chi viện thêm các chiến binh đến miền bắc trước đà tấn công của lực lượng SDF.

Trong khi đó, các lực lượng vũ trang chống IS vẫn đang tiếp tục truy tìm dấu vết của khủng bố tại các ngôi làng lân cận. Nhiều tay súng khủng bố đã tháo chạy về Raqqa.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu ném bom mỏ dầu IS ở Raqqa [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục