Tại sao khu ẩm thực trái phép của em trai bí thư TP.Thanh Hóa chưa bị xử lý?

Thiện Quyền thienquyen90@gmail.com

07:06 15/05/2018

Được thuê đất để làm trang trại tổng hợp nhưng em trai Bí thư TP.Thanh Hóa đã tự ý xây dựng trái phép một khu ẩm thực hoành tráng. Dù công trình đã hoàn thiện, nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý.

Thời gian qua, dư luận tại Thanh Hóa xôn xao về một khu ẩm thực hoành tráng bậc nhất xứ Thanh được xây dựng trái phép nằm cạnh Quốc lộ 45, ở thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Điều đáng nói, khu ẩm thực trái phép này là của ông Nguyễn Xuân Hương, em trai ruột ông Nguyễn Xuân Phi, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP.Thanh Hóa. 

Tại sao khu ẩm thực trái phép của em trai bí thư TP.Thanh Hóa chưa bị xử lý?

Khu nhà ẩm thực xây dựng trên hồ nước.

Theo tìm hiểu, vào ngày 22/10/2014, UBND TP.Thanh Hóa có Quyết định số 9698/ QĐ – UBND, cho phép gia đình ông Nguyễn Xuân Hương, trú tại phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa được thuê đất nông nghiệp với diện tích 70.363,5 m2 tại thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh để thực hiện dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa.

Thời gian ông Hương được thuê đất là 50 năm, trả tiền thuê đất 1 năm/lần. Hợp đồng thuê đất được ông Vũ Đức Kính, Phó chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa ký. Trong quyết định thuê đất, chủ đầu tư dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa sẽ được thực hiện các hạng mục đầu tư xây dựng gồm: cải tạo, đào ao, nuôi thủy sản, trồng cây ăn quả, hoa, cây cảnh, cây xanh đô thị tạo vùng đệm, nuôi cá.

Tại sao khu ẩm thực trái phép của em trai bí thư TP.Thanh Hóa chưa bị xử lý? (Hình 2).

Khu ẩm thực trái phép luôn được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, sau khi được UBND TP.Thanh Hóa cho thuê đất, ông Nguyễn Xuân Hương đã không thực hiện như trong hợp đồng mà tự ý cho xây dựng nhiều hạng mục hoành tráng như: cổng chào bằng đá xanh nguyên khối, xây nhiều nhà sàn bằng gỗ, khu ăn uống, khu vui chơi… trái với chủ trương và quy định của pháp luật.

Hiện nay khu đất của gia đình ông Hương thuê làm trang trại đã nghiễm nhiên trở thành một “thiên đường” cung cấp dịch vụ ẩm thực kết hợp sinh thái với cái tên “Làng ẩm thực xứ Thanh”.

Trên danh nghĩa là một trang trại cá - lúa, thế nhưng khu đất hơn 70.000 m2 của gia đình ông Hương luôn được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt. Chỉ những khách hàng vào ăn uống, sử dụng dịch vụ của trang trại mới được phép vào bên trong, ngoài ra cấm người lạ vào quay phim, chụp ảnh. 

Tại sao khu ẩm thực trái phép của em trai bí thư TP.Thanh Hóa chưa bị xử lý? (Hình 3).

Văn bản chỉ đạo của chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa.

Việc xây xựng trái phép “Làng ẩm thực xứ thanh” của gia đình ông Hương trong suốt thời gian dài khiến dư luận bức xúc. Qua đó không ít người cho rằng, cơ quan chức năng cần phải vào cuộc xứ lý một cách nghiêm minh trước việc làm trái pháp luật này.

Chiều ngày 14/5, theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.Thanh Hóa, ngày 11/5, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp cùng UBND xã Quảng Thịnh nhanh chóng vào cuộc rà soát, xác minh các nội dung sai phạm tại trang trại cá - lúa của ông Nguyễn Xuân Hương. Qua đó, các phòng, đơn vị nêu trên phải khẩn trương thực hiện và kết quả rà soát, xác minh báo cáo Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa trước ngày 16/5/2018.

Bạn đang đọc bài viết Tại sao khu ẩm thực trái phép của em trai bí thư TP.Thanh Hóa chưa bị xử lý? tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (6)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục