Chuẩn bị nguyên liệu
- 400 ml sữa tươi không đường
- 60 gr bột bắp hay bột khoai tây
- 50 gr đường- 20 gr vỏ cam bào
- 2 quả trứng gà
- 100 gr bột chiên xù
- 20 gr bơ
- 1/2 muỗng cà phê bột quế (nếu có)
Các bước thực hiện
- Trứng cho ra tô đánh tan, bột chiên xù cho ra đĩa
- Cho 50 ml sữa tươi, bột bắp vào chén hòa tan rồi để qua một bên.
- Sữa tươi, đường cho vào tô, nấu cách thủy. Khi sữa nóng thì cho bơ và vỏ cam bào vào trộn đều.
- Cuối cùng cho chén bột bắp hòa sữa vào khuấy đều. Khi hỗn hợp này sánh lại lại đổ hỗn hợp này vào hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để 4 tiếng cho sữa đông cứng.
- Lấy hộp sữa đã đông cứng ra. Cắt miếng vuông to nhỏ tùy sở thích.
- Nhúng viên sữa qua tô trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên sữa vào chiên với lửa lớn. Khi viên sữa vàng đều thì gắp ra đĩa, để nguội và thưởng thức.
Lưu ý: Khi chiên sữa, bạn nhớ chiên cùng lửa lớn. Như thế, viên sữa sẽ vừa thơm ngon, chín đủ lửa và có mùi thơm nhẹ nhàng.
Khi bánh chiên xong, bạn nên đợi bánh nguội và cho vào ngăn mát, sau đó thì thưởng thức!
Phương Vy (t/h)