Lĩnh án nặng vì rủ nhau đi cướp tiệm vàng

13:45 09/05/2017

Để có tiền tiêu xài và trả nợ, Thắng mua súng, đạn và cùng đồng bọn đi cướp tiệm vàng nhưng thất bại và bị bắt.

Ngày 9/5, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Đức Thắng (SN 1990, quê Quảng Nam) 12 năm tù về tội Giết người, 8 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt Thắng phải chấp hành là 20 năm tù.

An ninh - Hình sự - Lĩnh án nặng vì rủ nhau đi cướp tiệm vàng

 Bị cáo Thắng tại tòa.

Theo nội dung vụ án, vào tháng 2/2011, Hà Văn Tiếp đã bàn bạc cùng với Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Văn Phương và Lê Đức Thắng dùng hung khí đi cướp tiệm vàng để lấy tiền tiêu xài và trả nợ thì tất cả đồng ý.

Thắng nhờ Lê Đức Thọ là anh ruột của Thắng mua một khẩu súng tự chế cùng 15 viên đạn. Ngày 14/2/2011, Tiếp kêu Phước mua 4 con dao làm hung khí gây án.

Khoảng 17h ngày 16/2/2011, Tiếp cùng Thắng, Phương, Phước đi nhậu. Đến 19h cùng ngày, cả nhóm về phòng trọ lấy dao, súng để đi cướp tiệm vàng. Thắng cầm súng và 15 viên đạn, những người còn lại cầm dao.

Theo sự phân công của Tiếp, Phước và Phương đứng ngoài cảnh giới, ai xông vào cứu người trong tiệm vàng thì dùng dao đâm. Thắng dùng súng uy hiếp chủ tiệm vàng để Tiếp lấy tài sản.

Sau khi phân công, cả nhóm đi trên 2 xe máy đến đường Tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân) tìm tiệm vàng vắng khách để cướp. Khi thấy tiệm vàng Kim Ngọc Thành 2 vắng người, cả nhóm quyết định cướp tiệm vàng này. Khi vào trong tiệm vàng, Thắng và Tiếp dùng hung khí không chế anh Lê Ngọc Thạch (chủ tiệm vàng).

Tiếp kêu anh Thạch “đứng im” nhưng anh Thạch vẫn đi về phía Thắng. Thắng cầm súng bắn một phát về phía anh Thạch nhưng không trúng. Anh Thạch chạy vào trong nhà kêu cứu. Nghe tiếng kêu cứu, anh Lê Quốc Quy (là chủ nhà) chạy ra hỗ trợ, lấy can nhựa ném về phía Thắng.

Tiếp leo vào bên trong định lấy vàng nhưng bị anh Quy dùng quạt để bàn đánh. Thấy người của tiệm vàng chống cự quyết liệt nên Phương và Phước bỏ chạy. Lúc này, Thắng tiếp tục bỏ đạn vào súng và bắn anh Quy một phát trúng chân.

Không cướp được vàng, Tiếp, Phương và Phước chạy ra ngoài để tẩu thoát, riêng Phước do bị té nên bị quần chúng bắt giao công an.

Trong các ngày 19/2/2011, 2/3/2011 và 4/4/2011, các đối tượng Phước, Tiếp và Phương lần lượt ra đầu thú tại cơ quan công an.

Sau khi gây án, thấy Thắng có biểu hiện cùa người mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên đã áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc, sau khi khỏi bệnh, Thắng bị đưa ra xét xử.

Riêng ba đối tượng Tiếp, Phương, Phước bị TAND TP.HCM xét xử vào ngày 26/6/2012 và bị tuyên các mức phạt tù tương xứng với hành vi phạm tội của các đối tượng.

Công Thư

Bạn đang đọc bài viết Lĩnh án nặng vì rủ nhau đi cướp tiệm vàng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục