Năm 2018, Chính phủ quyết loại bỏ, thay thế cán bộ trì trệ, yếu kém

Đỗ Thơm dothom1712@gmail.com

09:47 28/12/2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, năm 2018, Chính phủ quyết tâm xây dựng một nền hành chính trong sạch, loại bỏ và thay thế những cán bộ yếu kém.

Sáng 28/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương. Hội nghị tập trung thảo luận những giải pháp triển khai nhiệm vụ kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018.

Chính trị - Năm 2018, Chính phủ quyết loại bỏ, thay thế cán bộ trì trệ, yếu kém

Năm 2018, Chính phủ quyết tâm loại bỏ và thay thế những cán bộ trì trệ, yếu kém. Ảnh: VGP

Theo chương trình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có bài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự với Tổng bí thư còn có Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Hội nghị có khoảng gần 6.000 đại biểu từ các điểm cầu 63 tỉnh, thành trong cả nước theo dõi.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tính chất quan trọng của phiên họp khi có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và chỉ đạo hội nghị, cùng sự tham dự của các vị lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, các uỷ viên Bộ Chính trị. Phiên họp này sẽ đánh giá, tổng kết nhiệm vụ 2017 và bàn phương hướng thực hiện nhiệm vụ 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2017 tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, nhiều yếu kém nội tại của nền kinh tế chưa được khắc phục. Thiên tai dồn dập, gây thiệt hại lớn. Tăng trưởng những tháng đầu năm chậm, nhiều khó khăn nảy sinh ở các lĩnh vực...lúc đó, nhiều ý kiến cho rằng cần điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng. Nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, toàn hệ thống đã vào cuộc. Chúng ta đã kiên định mục tiêu rất cao mà Quốc hội đề ra, nhiều ngành, địa phương tiên phong trong tháo gỡ khó khăn, huy động nguồn lực phát triển.

Đến nay, kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn bộ 13/13 chỉ tiêu được hoàn thành. Tăng trưởng GDP ước đạt 6,81%, là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua, chất lượng tăng trưởng được cải thiện. Các vấn đề an sinh xã hội được bảo đảm. Nhiều vụ án tham nhũng được xét xử…

Để đạt được những kết quả trên, Thủ tướng cho rằng, đó là sự đồng tâm hiệp lực của toàn hệ thống, sự nỗ lực của toàn dân. Nếu chúng ta bằng lòng và dừng lại thì sẽ không thể đạt tới kết quả đó. “Chính phủ quyết tâm không dừng lại mà quyết tâm thúc đẩy hơn nữa kết quả đã đạt được. Vì vậy, từng bộ ngành, địa phương phải nỗ lực để làm chuyển biến tình hình”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng thừa nhận tình hình vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều lĩnh vực còn yếu kém, quy mô nền kinh tế còn nhỏ, khả năng chống chọi của nền kinh tế trước những biến động của nền kinh tế thế giới còn yếu. Nền kinh tế chưa sẵn sàng với cuộc cách mạng 4.0. Còn một bộ phận cán bộ, công chức tiêu cực, nhũng nhiễu, chưa đáp ứng yêu cầu công việc.

Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2018, Chính phủ đề ra 10 từ: Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả để thực hiện. Chính phủ quyết tâm xây dựng một nền hành chính trong sạch, hiệu quả, loại bỏ tham nhũng, tiêu cực, loại bỏ và thay thế những cán bộ, công chức, viên chức trì trệ, yếu kém, không làm được việc…

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ nghe các báo cáo tóm tắt về: Kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2017; tình hình thực hiện Nghị quyết 19, Nghị quyết 35 về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; công tác rà soát, tháo gỡ các vướng mắc, bất cập của các quy định hiện hành về môi trường đầu tư, kinh doanh, các chính sách an sinh xã hội; kết quả thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về nâng cao năng lực tiếp cận cách mạng công nghệ 4.0...

Các địa phương và bộ, ngành sẽ tập trung thảo luận, góp ý để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước nước năm 2018, từ đó thống nhất, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 28/2 – 29/2. 

Bạn đang đọc bài viết Năm 2018, Chính phủ quyết loại bỏ, thay thế cán bộ trì trệ, yếu kém tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục