Nghỉ lễ 30/4-1/5, yêu cầu xả trạm BOT khi tắc đường

16:23 17/04/2018

Cùng sự kiện

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các nhà đầu tư BOT chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Lãnh đạo tổng cục ĐBVN yêu cầu các đơn vị trực thuộc, nhà đầu tư, quản lý các trạm BOT tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm thu giá hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu giá.

Với các trạm thu giá có nguy cơ ùn tắc giao thông, nhất là khu vực cửa ngõ TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, Tổng cục yêu cầu đơn vị quản lý trạm cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé và phải mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm.

Nghỉ lễ 30/4-1/5, yêu cầu xả trạm BOT khi tắc đường

Nghỉ lễ 30/4-1/5, yêu cầu xả trạm BOT khi tắc đường. (Ảnh: Thế Anh).

Ngoài ra, lãnh đạo tổng cục ĐBVN cũng đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ, đảm bảo thu đúng quy định.

Các đơn vị quản lý cần vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, dải phân cách để trạm khang trang, sạch sẽ. Đồng thời, các cục quản lý đường bộ, cao tốc được yêu cầu cử lực lượng thanh tra phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt.

Trước đó, để đảm bảo trật tự giao thông trong các dịp lễ, Tết, bộ GTVT có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư BOT trên toàn quốc đều chủ động phương án ứng phó đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), có kế hoạch xả trạm nếu xảy ra ùn tắc.

Cụ thể, bộ GTVT đã chỉ đạo các nhà đầu tư BOT khi xảy ra ùn tắc từ 700m trở lên do bất cứ vấn đề gì đều phải xả trạm để giải quyết ùn tắc. Nhận định việc ùn ứ giao thông tại các điểm BOT dọc QL1 chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông đi lại của người dân, nhất là thời điểm trước, trong và sau các dịp lễ Tết.

Lo ngại sẽ tái diễn tình trạng lái xe dùng tiền lẻ để trả tiền mua vé, dừng xe tại trạm thu giá, gây ùn tắc giao thông, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng tổng cục ĐBVN cho rằng, các tài xế không nên dùng các biện pháp tiêu cực gây ùn tắc, ảnh hưởng đến những người có công việc, nhu cầu cần phải đi lại nhanh.

Không nên phản ứng bằng những hành vi gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến nhiều người khác. Đơn vị đã chỉ đạo trạm BOT lắp 2 làn riêng ở lề đường để giải quyết những trường hợp thắc mắc, phản ứng về phí. Xe nào có thắc mắc, phản đối thì mời vào đó để giải quyết, dành đường cho những xe khác đi.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Nghỉ lễ 30/4-1/5, yêu cầu xả trạm BOT khi tắc đường tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục