Nghi vấn chiếc bật lửa cướp đi sinh mạng 64 người trong vụ cháy ở Nga

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

16:58 26/03/2018

Ít nhất 64 người thiệt mạng khi ngọn lửa bùng phát ở trung tâm thương mại của thành phố Kemerovo, Nga. Và một trong những nghi vấn nguyên nhân gây nên vụ cháy là chiếc bật lửa mà một trong những đứa trẻ mang theo.

Theo New York Times, giới chức Nga xác nhận 64 người chết sau khi lực lượng cứu hỏa lục soát toàn bộ 4 tầng trung tâm thương mại cháy ở Siberia, Nga.

"Thật không may, chúng tôi phải thông báo 64 người chết trong thảm họa", Vladimir Puchkov, Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga, hôm nay cho biết trong họp báo được truyền hình trực tiếp. 

Trước đó, giới chức Nga khẳng định ít nhất 53 người thiệt mạng khi ngọn lửa bùng phát ở trung tâm thương mại của thành phố Kemerovo, Siberian hôm 25/3.    

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có rất nhiều trẻ em và hiện còn ít nhất 16 người vẫn đang mất tích sau vụ hỏa hoạn tại thành phố công nghiệp có dân số khoảng nửa triệu người.

Theo nhận định của giới chức Nga, khả năng sống sót của những người còn mất tích là rất thấp.

Ngọn lửa bắt đầu bao trùm trung tâm thương mại vào khoảng 5 giờ chiều trên tầng 4 của khu mua sắm, nơi có một rạp chiếu phim, sân trượt băng và trung tâm giải trí cho trẻ em.

Chia sẻ với gia đình các nạn nhân còn mất tích, ông Vladimir Chernov, Phó Thống đốc vùng Kemerovo, cho hay lửa bắt đầu bùng phát ở khu vui chơi dành cho trẻ em, nơi có một tấm bạt cao su.   

Nghi vấn chiếc bật lửa cướp đi sinh mạng 64 người trong vụ cháy ở Nga

Ít nhất 59 người thiệt mạng trong vụ cháy tại trung tâm thương mại Nga.    

“Ngọn lửa xuất phát từ khu vui chơi với giàn nhún dành cho trẻ em. Giả thiết sơ bộ là một trong những đứa trẻ mang theo chiếc bật lửa. Ngọn lửa bắt lên từ giàn nhún trước khi bốc lên như thuốc súng”, ông Vladimir Chernov cho hay. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Đám cháy được khống chế sau 12 giờ. Tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng, trần và sàn sập một phần.

4 người bị giữ để thẩm vấn, bao gồm lãnh đạo công ty điều hành trung tâm thương mại. Chủ khu phức hợp Winter Cherry cũng được cho là một trong những người bị giữ. Giới chức đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ hỏa hoạn.

Aman Tuleyev, Thống đốc vùng Kemerovo, cho biết các gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy sẽ được bồi thường một triệu ruble (hơn 17.500 USD/người). Nhóm các nhà tâm lý học, chuyên gia xã hội và bác sĩ sẽ được cử đến mỗi nhà có người thân thiệt mạng để hỗ trợ.

Tổng thống Nga Putin đã chia buồn với người thân các nạn nhân.

Người đứng đầu nước Nga cũng yêu cầu Bộ trưởng bộ Tình trạng khẩn cấp Puchkov áp dụng các biện pháp cần thiết huy động lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, đồng thời có những hỗ trợ cần thiết cho người bị nạn.

Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới vụ hỏa hoạn, thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ nạn nhân sống sót cùng thân nhân các nạn nhân.

Xem thêm >> Nga: Toàn bộ khủng bố Syria nhận lệnh và vũ khí từ nước ngoài

 

 

 

Tag: Ngacháy
Bạn đang đọc bài viết Nghi vấn chiếc bật lửa cướp đi sinh mạng 64 người trong vụ cháy ở Nga tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục