Người khởi nghiệp trẻ có cơ hội nhận 75.000 USD

11:56 05/05/2017

Khi tham gia cuộc thi, các ứng viên có ý tưởng hay, có thể nhận được số vốn tài trợ lên đến 75.000 USD.

Ngày 5/5, tại TP.Đà Nẵng diễn ra hội thảo kêu gọi đề xuất cho cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần 2 do ngân hàng Thế giới và bộ KH&CN bảo trợ.

Với mục tiêu biến các thách thức của biến đổi khí hậu thành cơ hội kinh doanh thông qua hỗ trợ toàn diện các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững, những ứng viên khởi nghiệp trẻ sẽ có cơ hội nhận được vốn tài trợ lên đến 75.000 USD.

Tin nhanh - Người khởi nghiệp trẻ có cơ hội nhận 75.000 USD

 Cuộc hội thảo nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ khởi nghiệp.

Ngoài ra, những ứng viên tham gia còn nhận được sự cố vấn, đào tạo, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp và vốn đầu tư ở các giai đoạn phát triển từ giai đoạn hình thành ý tưởng, ươm tạo thương mại hóa tới giai đoạn phát triển thị trường.

Các ứng viên được yêu cầu nộp các bản đề xuất cho một sản phẩm dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh đổi mới thuộc một trong các loại: Năng lượng hiệu quả, nông nghiệp bền vững, quản lý và lọc nước, công nghệ năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin và các công nghệ khác liên quan tới biến đổi khí hậu.

Trong các hồ sơ chứng minh ý tưởng, người tham gia cần nhấn mạnh được tính đổi mới, sáng tạo trong công nghệ hoặc mô hình kinh doanh mà có thể tạo ra các sản phẩm và dịch vụ giúp cho việc thích ứng, ứng phó với các thách thức của biến đổi khí hậu. Ngoài ra, ứng viên cũng cần chú trọng đến các tiềm năng nhân rộng và có hiệu ứng lan tỏa trên phạm vi lớn của các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tin nhanh - Người khởi nghiệp trẻ có cơ hội nhận 75.000 USD (Hình 2).

 Anh Hà Minh Tuân, điều phối viên của cuộc thi mong muốn sẽ mang lại cơ hội cho những ứng viên trẻ.

Khi tham gia cuộc thi, các ứng viên sẽ được đào tạo theo mô hình quốc tế, phát triển bởi các chuyên gia đến từ Ngân hàng Thế giới, các Trung tâm ươm tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Huy Cường - Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Người khởi nghiệp trẻ có cơ hội nhận 75.000 USD tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục