Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ tình cảm với 'nữ hoàng showbiz' Hồ Ngọc Hà

20:46 29/11/2016

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tâm sự, anh thường đứng xa xa để ngắm "nữ hoàng showbiz" Hồ Ngọc Hà.

Nhiều người cho rằng âm nhạc của Hồ Ngọc Hà gắn liền với những biến chuyển trong đời sống tình cảm riêng của cô ấy. Những câu chuyện của Hà có phải là chất xúc tác cho sáng tác của anh dành cho Hà không?

Trước giờ ai cũng nghĩ những bài hát mà tôi viết cho Hà đều bắt nguồn từ những câu chuyện tình cảm của cô ấy. Nhưng sự thật là các sáng tác của tôi lại bắt nguồn từ câu chuyện thật của tôi. Không hiểu sao tôi và Hà có những điểm mốc tình cảm na ná nhau. Khi người này có chuyện buồn thì người kia cũng thế, và ngược lại.

Do đó cũng không trách được mọi người lầm tưởng sản phẩm âm nhạc tôi viết là dựa trên chuyện của Hà. Không ít lần hai anh em chat chít tâm sự, sau đó tôi gửi demo bài mới cho Hà. Cô ấy vừa nghe vừa khóc trên xe vì tìm thấy sự đồng cảm với câu chuyện và nhân vật trong bài. Tôi không phải là người quá duy tâm nhưng trong một vài trường hợp tôi tin là con người có duyên phận với nhau. Giữa tôi và Hà có rất nhiều lần trùng hợp đến ngạc nhiên.

Ngôi sao - Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ tình cảm với 'nữ hoàng showbiz' Hồ Ngọc Hà

 Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

“Nữ hoàng thị phi của showbiz Việt” có hay tâm sự với anh về chuyện tình cảm, sóng gió trong cuộc sống không?

Trong cuộc sống ai cũng bận rộn nên thời gian đi chung hay gặp gỡ của chúng tôi cũng ít. Chủ yếu chỉ gặp trong các sự kiện hoặc khi đi thu âm. Thỉnh thoảng một trong hai người gặp những chuyện buồn phiền gì đó trong cuộc sống thì cũng hay tâm sự với nhau. Nhờ vậy tôi mới hiểu được những góc cạnh bên trong con người đầy tình cảm như Hà để mà viết nhạc ấy. Cô ấy gồng mình lên mạnh mẽ với cuộc đời vậy thôi chứ cũng là một người phụ nữ yếu mềm và tình cảm lắm.

Mà tính tôi kì lắm. Tôi thường giấu tình cảm ở trong lòng chứ ít khi bộc lộ ra bên ngoài. Những lúc Hà vui vẻ, hạnh phúc thì tôi chỉ thích đứng ở góc xa xa ngắm cô ấy là vui rồi. Chỉ khi nào thấy Hà cần mình thì tôi mới xuất hiện. Tôi yêu Hà như cô em gái, chắc vì ở nhà tôi không có em gái nên tự nhiên có “cô em gái xã hội" như vậy nên mình thương ấy mà.

Ngôi sao - Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ tình cảm với 'nữ hoàng showbiz' Hồ Ngọc Hà (Hình 2).

 Nguyễn Hồng Thuận thường đứng nhìn Hà Hồ từ phía xa xa.

Qua nhiều năm hợp tác, anh và Hồ Ngọc Hà có bao giờ giận hờn không?

Tất nhiên với một quá trình hợp tác dài như vậy thì những có nhiều lần tranh luận. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức xây dựng để làm sao cho sản phẩm âm nhạc chung được tốt nhất. Còn với cá nhân tôi thì tôi luôn xem Hà như một cô em gái nhỏ của mình, nên tôi luôn nhường nhịn và dành những gì tốt nhất cho cô ấy. 

Anh đã dùng chiêu thức gì để làm nổi bật chất giọng khàn và mờ trong các bản ballad để có một Hồ Ngọc Hà như hôm nay?

Đúng là ngày trước giọng hát của Hà có vài nhược điểm. Nhưng cô ấy thông minh, cầu tiến nên chăm chỉ học tập mỗi ngày. Những gì Hà đạt được ngày hôm nay là do quá trình cố gắng chứ không phải ăn may. Nếu chịu khó bỏ qua định kiến, lắng nghe album Love Songs 3 của Hà thì mọi người sẽ phải công nhận giọng hát của cô ấy đã thay đổi rất nhiều, âm vực rộng và sáng hơn hẳn lúc trước. Tôi và Hà đã tận dụng chất giọng khàn trời sinh tưởng chừng là nhược điểm để thành ưu điểm của Hà khi cô ấy thể hiện các ca khúc tình cảm.

Ngôi sao - Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ tình cảm với 'nữ hoàng showbiz' Hồ Ngọc Hà (Hình 3).

 Nguyễn Hồng Thuận và Hà Hồ

Anh thường sáng tác các ca khúc ballad buồn, đậm chất tự sự. Trong cuộc sống riêng, anh có phải là người dễ buồn, sống thiên về cảm xúc không?

Dĩ nhiên rồi! Ai sống bằng nghề sáng tác đa phần đều là những con người của cảm xúc. Bạn phải nhạy cảm và tinh tế thì mới có thể nắm bắt được những cảm xúc bất chợt trong cuộc sống rồi biến nó thành âm nhạc và sự đồng cảm với tai nghe của hàng triệu người khác. Và tất nhiên khi bạn sống quá nhạy cảm thì bạn cũng sẽ dễ buồn hơn những người khác. Thôi thì cứ xem như đó là "bệnh nghề nghiệp" của giới sáng tác.

Ngôi sao - Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ tình cảm với 'nữ hoàng showbiz' Hồ Ngọc Hà (Hình 4).

 Hai người có mối quan hệ thân thiết

Ballad dễ thuộc, dễ nghe nhưng có nhiều người nói rằng cũng dễ quên. Bí quyết tạo hit và tạo sức sống lâu bền cho ca khúc của anh là gì?

Tôi viết ballad bằng cảm xúc. Có một điều khiến tôi biết rằng mình phải sống với nghề sáng tác chính là tôi sống rất nặng về mặt tình cảm. Có những câu chuyện với người khác là bình thường nhưng với tôi luôn mang lại rất nhiều cảm xúc. Và tôi đã biến những trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày thành âm nhạc. Ở mảng nhạc điện tử và nhạc sôi động thì yếu tố kỹ thuật của người sáng tác cần nhiều hơn. Nhưng ở dòng ballad thì cảm xúc quyết định tất cả.

Ngôi sao - Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ tình cảm với 'nữ hoàng showbiz' Hồ Ngọc Hà (Hình 5).
Ngôi sao - Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ tình cảm với 'nữ hoàng showbiz' Hồ Ngọc Hà (Hình 6).

 Hà Hồ và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

Ca khúc anh bán đắt giá nhất là bao nhiêu? Vì sao có giá đó? Anh có tặng miễn phí ca khúc cho ai không?

Ca khúc dành cho ca sĩ thì thường tuy vào mức độ thân thiết trong công việc nữa nên không có một cái giá cụ thể nào. Cũng không ít lần tôi giúp đỡ các bạn ca sỹ trẻ có tiềm năng là tặng không cho họ ca khúc, thậm chí còn tặng cả nhạc phối lẫn chi phí phòng thu để họ có sản phẩm mới đi hát. Mỗi lần vậy tôi chỉ bảo: "Bao giờ nổi tiếng có tiền rồi thì về trả tiền anh sau!". Mình không nói cho là vì tế nhị tránh cho ca sĩ sự tự ái. Với tôi thì giá trị của ca khúc là vô giá! 

Xem thêm >>> Hoa khôi Diệu Ngọc tự tin 'tỏa sáng' tại Miss World

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ tình cảm với 'nữ hoàng showbiz' Hồ Ngọc Hà tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục