Nhà trường trừ tiền bảo hiểm nhưng không đóng cho giáo viên

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

12:00 21/05/2018

Mặc dù hàng tháng vẫn trừ khoản đóng bảo hiểm trong lương của nhà giáo và người lao động, tuy nhiên, trường Phổ thông Huế Star đã không thực hiện việc đóng bảo hiểm xã hội theo quy định.

Theo báo cáo từ phía Công đoàn Giáo dục tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong nhiều năm (từ năm 2013 đến năm 2018), hội đồng Quản trị của trường Phổ thông Huế Star đã không thực hiện việc đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên và người lao động theo quy định, mặc dù hàng tháng vẫn trừ khoản đóng bảo hiểm trong lương của nhà giáo và người lao động. 

Trước việc này, phía Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam khẳng định: “Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người tham gia đóng bảo hiểm; có biểu hiện vi phạm khoản 3, Điều 216, Bộ luật Hình sự năm 2018”.

Giáo dục - Nhà trường trừ tiền bảo hiểm nhưng không đóng cho giáo viên

Trường Phổ thông Huế Star mặc dù trừ tiền bảo hiểm của giáo viên nhưng không đóng theo quy định.

Trong công văn gửi đi của mình, ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đề nghị liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

"Yêu cầu hội đồng Quản trị trường Phổ thông Huế Star thực hiện ngay việc nộp đủ kinh phí bảo hiểm xã hội cho nhà giáo và người lao động đúng theo quy định, để nhà giáo và người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội tương xứng với số tiền đã đóng trong suốt 5 năm qua.

Phối hợp với các cơ quan chức năng có chế tài đối với hội đồng Quản trị trường Phổ thông Huế Star vì đã cố ý làm trái quy định của luật Bảo hiểm xã hội; không quan tâm đến nhà giáo và người lao động đang phục vụ, cống hiến cho nhà trường. Trong trường hợp trường này bị giải thể do không đảm bảo điều kiện để duy trì hoạt động thì hội đồng Quản trị của trường phải có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho nhà giáo và người lao động.

Để nhà giáo và người lao động của trường Phổ thông Huế Star được đảm bảo quyền lợi khi thực hiện nghiêm túc việc đóng bảo hiểm xã hội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam rất mong liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế quan tâm chỉ đạo, giải quyết sớm vụ việc này và thông tin để Công đoàn Giáo dục Việt Nam".

Bạn đang đọc bài viết Nhà trường trừ tiền bảo hiểm nhưng không đóng cho giáo viên tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục