Nữ "ninja" bấm điện thoại giữa đường: Văn minh cách lề đường vài bước chân

14:20 01/11/2017

Nữ "ninja" hồn nhiên dừng xe giữa đường để... bấm điện thoại lẽ ra phải gửi lời cảm ơn đến ông Tây, thay vì gồng mình bóp phanh, kiên quyết không rời khỏi vị trí. Chị đã chẳng có may mắn được nhấc bổng vào vỉa hè nếu gặp tài xế điều khiển xe với "vận tốc bàn thờ".

Cuối cùng thì một ông Tây cũng đã hiện thực hóa mong ước của cánh tài xế khi chạm trán nữ “ninja” (từ ngữ chỉ những người tham gia giao thông mặc áo chống nắng, bịt mặt kín mít) trên đường phố: Dùng sức lôi cả người phụ nữ và xe máy vào vỉa hè, giao cho CSGT xử lý.

Trước đó, nữ “ninja” đã thể hiện “đặc tính” hồn nhiên của mình bằng cách dừng xe giữa đường, chặn đầu xe ô tô để… bấm điện thoại, bất chấp tiếng còi inh ỏi phía sau. Tuy vậy, hành động độc, lạ ấy không gây bất ngờ với những ai thường xuyên lên mạng theo dõi các đoạn phim do camera hành trình của ô tô ghi lại.

Bạn đọc viết - Nữ 'ninja' bấm điện thoại giữa đường: Văn minh cách lề đường vài bước chân

Ông tây giật điện thoại, nhấc bổng cả người phụ nữ và chiếc xe máy vào vỉa hè. 

 

Nói điều này có thể sẽ làm phật lòng những người phụ nữ xung quanh, nhưng thật lòng tôi mong các đại lý xăng dầu treo biển từ chối bán xăng cho các ninja lái xe theo kiểu “đường chị, chị đi” lắm! Có người nói chúng tôi là những thằng đàn ông mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ, nhìn thấy chị em đánh tay lái trên đường thì cho rằng liễu yếu đào tơ, chấp làm gì. Xin thưa rằng nếu ra đường, chúng tôi chỉ quan tâm đến cách lái xe chứ không để ý xem trước mặt là nam hay nữ, là nữ “bình thường” hay nữ “ninja” thì số vụ tai nạn, va chạm xảy ra hàng ngày còn lớn hơn rất nhiều. Với những người không quan tâm đến sự sống – chết của những người cùng tham gia giao thông – không có việc gì mà họ không dám… làm ngơ!

Như trong câu chuyện kể từ đầu bài viết, người phụ nữ lẽ ra phải nhanh chóng gửi lời cảm ơn đến ông Tây, thay vì gồng mình bóp phanh, kiên quyết không rời khỏi vị trí. Chị đã chẳng có may mắn được nhấc bổng vào vỉa hè nếu gặp tài xế điều khiển xe với "vận tốc bàn thờ".

Quả là, văn minh nhiều khi chỉ cách lề đường vài bước chân nhưng không ít người vẫn lười vận động!

T.C

Bạn đang đọc bài viết Nữ "ninja" bấm điện thoại giữa đường: Văn minh cách lề đường vài bước chân tại chuyên mục Bạn đọc viết của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục