NSND Trung Hiếu lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội

NSND Trung Hiếu lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội

Thứ 5, 29/12/2016 | 14:49
Sáng 29/12, NSND Trung Hiếu đã nhận quyết định lên chức Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội, buổi lễ được tổ chức tại Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội.

Sáng ngày 29/12, Sở Văn hóa, Thể Thao Hà Nội đã trao quyết định lên bổ nhiệm NSND Trung Hiếu làm Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội. Với 42 tuổi đời và 22 năm tuổi nghề, Trung Hiếu là Nghệ sĩ nhân dân trẻ nhất nước, NSND Trung Hiếu được coi là người tài năng, thành đạt, một ngôi sao hot trên truyền hình và trên sân khấu.

Sự kiện - NSND Trung Hiếu lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội

 NSND Trung Hiếu trong buổi lễ bổ nhiệm Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội sáng 29/12

Ngay khi đang là học viên khóa 4 Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh cũng như sau khi tốt nghiệp, về công tác ở Nhà hát kịch Hà Nội, NSND Trung Hiếu thể hiện nhiều vai diễn thành công trên sân khấu kịch. Đến nay anh đã thành công ở hàng chục vai diễn, như các vai: Lý Thường Kiệt trong vở Tình sử ngàn năm, vai Phiệt trong vở Những mặt người thấp thoáng, vai anh em sinh đôi trong vở Đứa con bị đánh cắp, gần đây nhất là vai Năm Sài Gòn trong vở Bỉ Vỏ.

Sự kiện - NSND Trung Hiếu lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội (Hình 2).

Trên phim ảnh, NSND Trung Hiếu đã vào nhiều vai thành công, cả chính diện, phản diện và hài như vai Nhỡ (hài) phim Ván cờ vồ, vai Dó trong phim Ma làng phần 2, vai Khang trong phim Đường đời, vai Xuân Cồ trong phim Xuân Cồ bịt trống... Dù vào vai diễn nào, NSND Trung Hiếu cũng luôn được đánh giá là người chăm chỉ, nghiêm túc với vai diễn và có lối diễn giản dị. Vì vậy người xem thường không thấy nhàm chán mỗi khi anh xuất hiện trên sân khấu hay phim trường.

Sự kiện - NSND Trung Hiếu lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội (Hình 3).

 NSƯT Công Lý chúc mừng NSND Trung Hiếu lên Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội

Chia sẻ với pv báo Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu cho biết: "Tôi cảm ơn tình cảm của anh em nhà hát đã tin tưởng giao cho tôi một trách nhiệm mới, nhiệm vụ mới. Sau thời gian này, các đơn vị nhà hát phải tự chủ về mọi mặt nên đây cũng mà một thách thức đối với cương vị giám đốc của tôi. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng, mình cần phải vượt qua, phải cố gắng nhiều hơn với cương vị mới này.

Chúng tôi là những nghệ sĩ có lòng tự trọng, say đắm với nghề, vì thế chúng tôi sẽ làm mọi việc để đưa nhà hát Kịch Hà Nội phát triển bền vững. Tôi không thấy áp lực mà thấy rằng, hãy biến những khó khăn thành đam mê nghệ thuật...".

Sự kiện - NSND Trung Hiếu lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội (Hình 4).

 NSND Hoàng Dũng chúc mừng NSND Trung Hiếu lên chức Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội

Cũng tại buổi lễ này, Sở Văn hóa, Thể Thao Hà Nội cũng trao quyết định nghỉ hưu cho NSND Hoàng Dũng. NSND Hoàng Dũng là một diễn viên, đạo diễn điện ảnh và đạo diễn kịch nói Việt Nam. Ông sinh năm 1956 tại Hà Nội và đã được phong tặng danh hiệu NSND - danh hiệu cao nhất mà nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật, năm 2007. 

Sự kiện - NSND Trung Hiếu lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội (Hình 5).

 NSND Hoàng Dũng tại buổi lễ sáng ngày 29/12

Trên sân khấu kịch, NSND Hoàng Dũng được ví như một "con dao pha", nghĩa là anh có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, vai hài, vai bi, vai chính, vai phụ... Hoàng Dũng dần chinh phục được khán giả bằng tài năng qua những vai diễn "nặng ký" như: phó giám đốc Chính trong vở kịch nổi tiếng Tôi và chúng ta, Lãm trong Hà Nội đêm trở gió, Hai Hùng trong Ăn mày dĩ vãng, Cả Khoa trong Cát bụi.

Xem thêm >>> Đừng so sánh Mỹ Tâm 'hát rong' với Hà Hồ đi cùng đại gia kim cương

Lạc Thành

 

Cùng tác giả

HH Nông Thuý Hằng: “Tôi tự nhận mình là Hoa Hậu quốc dân"

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:44
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng đã lên tiếng về việc chưa tốt nghiệp Đại học và cuộc sống của mình sau 1 tháng đăng quang ngôi vị cao nhất...

Nghệ sĩ Hàn Quốc làm MV về du lịch Việt Nam: "Tôi yêu áo dài, nón lá"

Thứ 4, 10/08/2022 | 20:18
Joseph Kwon - Nghệ sĩ Hàn Quốc vừa ra MV ca nhạc để quảng báo văn hoá, du lịch Việt Nam. Anh đã qua 19 tỉnh thành Việt Nam thực hiện phim ca nhạc này.

NSND Trung Đức: "Tôi không quan tâm đến ồn ào trên mạng xã hội"

Thứ 4, 10/08/2022 | 14:53
Trước phát ngôn "nhiều cô gái từng xin tôi đứa con" gây nhiều ý kiến trái chiều, NSND Trung Đức đã lên tiếng.

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: Hồng Đăng sẽ bị kỷ luật

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:14
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật cao nhất vì đi nước ngoài không xin phép...

Giám đốc HV Âm nhạc Quốc gia: "Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước"

Thứ 2, 08/08/2022 | 09:50
Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Vậy cơ quan chủ quản của 2 nghệ sĩ nói gì?